Giáo xứ Kẻ Nghệ: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và làm phép Nhà Mục vụ Giáo xứ

Vào lúc 9h00, sáng thứ Bảy ngày 19/11/2022, cha xứ Phaolô Ngô Văn Bắc cùng cộng đoàn giáo dân giáo xứ Kẻ Nghệ vui mừng chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 35 em thiếu nhi và làm phép Nhà Mục vụ Giáo xứ.

Với khuôn mặt rạng rỡ cùng với lá cờ trên tay, các em thiếu nhi cùng các hội đoàn vui mừng chào đón Đức TGM Giuse đến với Giáo xứ. Hiện diện trong ngày vui hôm nay có Cha Quản hạt Phú Xuyên, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Tu sĩ nam nữ, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trước Thánh lễ, mọi thành phần dân Chúa quy tụ trước khuôn viên Nhà Mục vụ để tham dự nghi thức làm phép do Đức TGM Giuse long trọng cử hành. Sau đó, các em thiếu nhi cầm nến sáng trên tay cùng cha mẹ đỡ đầu nghiêm trang, sốt sáng theo đoàn rước đồng tế tiến vào thánh đường.

Sau bài Tin Mừng, Cha xứ Phaolô giới thiệu và xác nhận các em có đầy đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

Trong bài giảng lễ, Đức TGM Giuse nhấn mạnh tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức trong đời sống Đức tin của người tín hữu. Qua đó, Đức TGM Giuse cũng đề cao vai trò của những người đỡ đầu với các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, đồng thời mời gọi họ hãy luôn đồng hành, nêu gương sáng, sống mẫu mực, và nâng đỡ các em trong đời sống đức tin và đời sống xã hội.

Sau bài giảng lễ là nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho 35 em thiếu nhi. Các em đã được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần qua việc tuyên xưng Đức tin, dấu chỉ đặt tay và cầu nguyện, xức dầu thánh trên trán và ban bình an do Đức TGM Giuse cử hành. Đây là một biến cố quan trọng ghi dấu ấn trong đời sống Đức tin của các em. Nhờ ơn của Chúa Thánh Thần, các em sẽ có thêm được sức mạnh thiêng liêng, thêm sự khôn ngoan để sống đạo đức, thánh thiện, sốt sắng, khiêm tốn và vâng lời.

Trước khi kết thúc, vị đại diện Giáo xứ có lời tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha và toàn thể cộng đoàn.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và dẫn dắt các em thiếu nhi trên mọi nẻo đường, giúp các em trưởng thành hơn trong cả đời sống Đức tin cũng như đời sống xã hội, nhất là trở thành những nhân chứng nhiệt thành của Đức Kitô.

BTT Gx. Kẻ Nghệ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top