Giáo xứ Thịnh Liệt (Kẻ Sét): Ra mắt hội kèn nữ Lu-xi-a nhân dịp Thánh lễ tạ ơn kết thúc tháng Mân Côi

Trong niềm hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Ma-ri-a, vào lúc 19h00, thứ Bảy, ngày 28/10/2023, Giáo xứ (Thịnh Liệt) Kẻ Sét long trọng tổ chức rước kiệu Đức Mẹ Mân Côi và Thánh lễ ra mắt hội kèn nữ Lu-xi-a. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Đào Hữu Thọ chủ sự.

Trước Thánh lễ, toàn thể cộng đoàn sốt sắng cung nghinh tôn vinh Đức Mẹ Mân Côi xung quanh nhà thờ. Hôm nay cũng là ngày ghi dấu đặc biệt đối với Giáo xứ Kẻ Sét, vì từ nay, Giáo xứ có thêm hội Kèn nữ. Cuộc rước được thêm phần sốt sắng và trang trọng hơn khi tiếng kèn của chị em vang lên tôn vinh Nữ Vương rất thánh Mân Côi.

Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn cùng nhau tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giu-se giới thiệu Hội kèn Lu-xi-a với cộng đoàn và chúc mừng chị em trong Hội nhân ngày ra mắt.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giu-se mời gọi cộng đoàn ngước nhìn Đức Mẹ Ma-ri-a và ghi nhớ những lời nhắn nhủ của Đức Mẹ khi hiện ra tại Fatima. Ngài nhấn mạnh, đến mối tương quan với Thiên Chúa và với anh chị em. Cả hai mối tương quan này được gồm tóm trong một chữ duy nhất đó là Yêu: mến Chúa và yêu người. Khi lòng yêu mến Chúa và tha nhân ở mức độ cao nhất là chúng ta đang trên hành trình trở nên như các vị thánh mà chúng long trọng mừng kính.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một chị đại diện Hội kèn có đôi lời cám ơn tới Cha xứ Giu-se, quý ân nhân và các hội đoàn trong giáo xứ đã đồng hành và giúp đỡ.

Được biết, Hội Kèn Lu-xi-a của Giáo xứ Kẻ Sét được hình thành vào đầu tháng 8/2023. Trải qua 3 tháng tập luyện với nhiều khó khăn cả về tinh thần lẫn vật chất, nhưng nhờ có sự quan tâm và động viên của Cha xứ Giu-se, quý ân nhân cũng như sự hy sinh của các thành viên, Hội Kèn dần đi vào ổn định. Bên cạnh đó, Hội còn nhận được những chỉ bảo tận tình của Cha Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh, trưởng Ban Thánh nhạc Tổng Giáo phận Hà Nội. Hiện nay, hội Kèn nữ có 30 thành viên ở các độ tuổi khác nhau. Tất cả các chị em cơ bản đã được học về nhạc lý và những kỹ thuật thổi kèn.

Ước mong tinh thần hy sinh và nhiệt thành của các chị em hội Kèn sẽ góp phần làm cho các cử hành phụng vụ được thêm phần sốt sắng và linh thánh hơn.

BTT Gx. kẻ Sét

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top