Giáo xứ Khắc Cần đón Cha phó Giu-se Vũ Văn Thoan

Vào lúc 17h00, thứ Hai, ngày 02/10/2023, Giáo xứ Khắc Cần hân hoan chào đón Cha phó thường trực Giu-se Vũ Văn Thoan.

Trong dịp tĩnh tâm linh mục đoàn tháng 9/2023 vừa qua, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã trao văn thư bổ nhiệm Cha Giu-se Vũ Văn Thoan về làm phó xứ Sở Kiện, thường trực tại Giáo xứ Khắc Cần. Vậy là sau bao tháng năm cầu nguyện, mong ngóng và chờ đợi, ước nguyện của cộng đoàn dân Chúa tại Giáo xứ Khắc Cần đã thành hiện thực.

Thánh lễ do Cha tân chính xứ Giu-se Phạm Đức Văn chủ sự cùng sự hiệp thông của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Giu-se Bùi Văn Cường, chính xứ Trình Xuyên đọc văn thư bổ nhiệm Cha Giu-se Vũ Văn Thoan làm phó xứ Sở Kiện, thường trực tại Khắc Cần. Sau đó, Cha xứ Giu-se Phạm Đức Văn đã trao văn thư bổ nhiệm cho Cha phó Giu-se. Văn thư bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 29/9/2023.

Trong bài giảng lễ, Cha Giu-se Vũ Đình Du, chính xứ Nghĩa Ải chúc mừng Giáo xứ đã được Đức TGM Giu-se nâng lên hàng Giáo xứ năm 2019, và đến nay Giáo xứ lại được Đức TGM Giu-se đưa một cha về ở trực tiếp. Qua đó cho thấy sự quan tâm của Đức TGM Giu-se và cũng cho thấy con tàu đức tin nơi mảnh đất này đang ngày càng thăng tiến. Thứ đến, Cha Giu-se chia sẻ về nhiệm vụ của linh mục coi xứ là giảng dạy, thánh hóa và quản trị. Đồng thời, Cha Giu-se cũng mời gọi cộng đoàn Giáo xứ yêu thương, cộng tác, nâng đỡ, bảo vệ và cầu nguyện cho Cha phó Giu-se để ngài chu toàn bổn phận Chúa và Giáo hội trao phó. Cha cũng mời gọi cộng đoàn luôn cậy trông, phó thác vào Chúa và sống hiệp nhất với nhau để xây dựng đời sống đức tin ngày càng lớn mạnh, xây dựng Giáo xứ thắm đượm tình Chúa, tình người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Giáo xứ dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân quý cha, quý khách đã về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo xứ. Để bày tỏ niềm vui trong ngày đón mừng Cha phó thường trực tiên khởi, Giáo xứ kính tặng Cha xứ Giu-se và Cha phó Giu-se bó hoa tươi thắm cùng những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Trong tâm tình tri ân cảm tạ, Cha Giu-se dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân thân nhân, quý khách xa gần và toàn thể giáo dân Giáo xứ Khắc Cần đã hiện diện chào đón, chia sẻ niềm vui, hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho ngài hôm nay.

Xin Chúa chúc lành cho Cha phó Giu-se trong sứ vụ mới luôn tràn đầy ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, lòng nhiệt tâm trong sứ vụ và luôn là một linh mục thánh thiện như lòng Chúa ước mong.

BTT Gx. Khắc Cần

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top