TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Khắc Cần khai mạc Tháng Mân Côi

Thứ Năm ngày 01/10/2020, giáo xứ Khắc Cần long trọng tổ chức cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ, dâng hoa khai mạc Tháng Mân Côi và hiệp dâng Thánh lễ kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu.

Đúng 18h00 các hội đoàn trong giáo xứ cùng sốt sắng cử hành cuộc rước kiệu suy tôn Đức Maria Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi. Sau đó cộng đoàn hiệp cùng ba hội đoàn: Mân Côi, Bà Thánh Đê và Ca đoàn Cécilia kính dâng tâm tình hiếu thảo bằng những điệu hoa nhịp nhàng, theo tiếng hát du dương hòa cùng tâm hồn của từng người trong giáo xứ thành tâm dâng kính Đức Mẹ Mân Côi.

Tiếp nối sau giờ rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ, cộng đoàn cùng sốt sắng bước vào Thánh lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu do cha phó Micae Nguyễn NgọcThanh cử hành.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, thầy Phó tế Giuse đã quảng diễn lời Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ của Người: “nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời”. Theo đó, mỗi người cần sống tinh thần của trẻ thơ với nét đẹp của sự đơn sơ, khiêm hạ, cậy tin, phó thác hoàn toàn cho Thiên Chúa.

Bên cạnh đó thầy Phó tế Giuse cũng mời gọi từng người trong cộng đoàn hãy đến với Chúa bằng tâm tình của người con bé nhỏ thảo hiền, như tâm tình thảo hiếu của Chúa Giêsu đối với Chúa Cha. Đồng thời, noi theo gương đơn sơ khiêm nhường của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu với Con Đường Thơ Ấu thiêng liêng qua bốn nét căn bản:

– Một là, làm những việc nhỏ mọn đơn sơ bằng một tình yêu vĩ đại.

– Hai là, ý thức và chăm chỉ hái hoa thiêng liêng là những hy sinh nhỏ bé trong ngày sống.

– Ba là, cầu nguyện với Chúa một cách đơn sơ như trẻ thơ nói chuyện với bố mẹ.

– Bốn là, luôn làm vui lòng Chúa trong mọi hoàn cảnh, mọi biến cố xảy đến cho mình.

Sau Thánh lễ, quý sơ Mến Thánh Giá, Giáo lý viên cùng các em Dự trưởng trao tặng các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong Giáo xứ những món quà nhỏ nhân ngày Tết Trung Thu.  

Ước mong, cộng đoàn giáo xứ Khắc Cần luôn thăng tiến lòng yêu mến Đức Mẹ Mân Côi, siêng năng suy gẫm các mầu nhiệm Chúa Giêsu qua việc lần chuỗi Mân Côi hằng ngày.

Được biết, trong Tháng Mân Côi, Cha xứ Antôn Trần Quang Tiến đã mời gọi mọi người, mọi thành phần dân Chúa trong miền Sở Kiện, Khắc Cần hiệp thông với nhau vào đúng 21 giờ hằng ngày để cầu nguyện, tôn vinh và xin ơn Đức Mẹ Mân Côi. Đồng hồ điểm đúng 21h00, mọi người dù ở bất cứ đâu, đang làm bất kỳ việc gì, hãy cùng hướng tâm hồn về nhà thờ và đọc 01 Kinh Lạy Cha, 03 Kinh Kính Mừng và Kinh Lạy Nữ Vương để nài xin Đức Mẹ ban cho Giáo hội, Giáo phận, Các Đấng Bậc trong Giáo hội và mọi người trong Giáo xứ được ơn bình an hạnh phúc.

18604 man coi 1
18604 man coi 2
18604 man coi 4
18604 man coi 5
18604 man coi 6
18604 man coi 7
18604 man coi 8
18604 man coi 9
18604 man coi 10

Giáo xứ Khắc Cần

Scroll to Top