Giáo xứ Khoan Vĩ chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

WTGPHN – Trong niềm vui hân hoan thánh thiêng của toàn thể Giáo Hội Công Giáo mừng Đức Kitô phục sinh, vào ngày 07 tháng 04 năm 2013, Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót, giáo xứ Khoan Vỹ – Giáo Hạt Hà Nam đã được vinh dự chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.

Lúc 5g00 sáng, cha chính xứ Fx. Kiều Ngọc Viên đã dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo xứ. Sau thánh lễ cha đặt Mình Thánh để cho các xứ họ bạn cùng thông công giờ chầu.

Thánh lễ đồng tế được cử hành vào 10g30 do cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – Quản hạt Hà Nam chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt, quí nam nữ tu sĩ và thành phần không thể thiếu là đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trước khi chuẩn bị bước vào thánh lễ, cha chính xứ Khoan Vỹ có đôi lời giới thiệu đến quí cha, quí nam nữ tu sĩ, quí khách, quí vị đại biểu đã đến tham dự và thông công ngày chầu lượt của giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha Quản hạt Phêrô cũng thay mặt cho các linh mục xin gửi lời chào và lời chúc bình an của Đức Kitô phục sinh đến tất cả mọi người đặc biệt là cộng đoàn giáo xứ Khoan Vỹ nhân ngày giáo xứ được Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Trong bài giảng cha Quản hạt Phêrô cũng đã nhấn mạnh đến đức tin của mỗi người, cha cũng nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy duyệt xét lại đức tin của mình qua cung cách sống đạo hằng ngày; và luôn lập lại lời cầu nguyện bằng tất cả tình yêu thẳm sâu trong tâm hồn chúng ta: “Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn vững tin vào Chúa”.

Sau thánh lễ, cha Quản hạt Phêrô đặt Mình Thánh Chúa để mọi người tiếp tục chầu Thánh Thể đến 16h30.

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, mọi người ra về đều vui mừng và tràn đầy bình an của Đức Kitô Phục sinh.

1
2
3
4
5
6
7
8
10

BTT Giáo xứ Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top