Giáo xứ Khoan Vĩ cử hành Năm Đời Sống Thánh Hiến

1

WTGPHN – Chúa Nhật, ngày 28 tháng 12 năm 2014, giáo xứ Khoan Vĩ đã hân hoan mừng lễ Thánh Gia Thất, niềm vui còn nhân lên khi giáo xứ được Bề trên TGP. Hà Nội ấn định là nơi để các tu sĩ và các tín hữu có thể kính viếng và làm việc đạo đức, ngõ hầu được lãnh ơn toàn xá trong Năm Đời Sống Thánh Hiến.

Cùng về chung vui với giáo xứ trong ngày trọng đại này có cha Quản Hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn (phụ trách Ban tu sĩ), quý cha trong giáo Hạt, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Fx. Kiều Ngọc Viên chính xứ Khoan Vĩ gửi lời chào đến quí cha, quí nam nữ tu sĩ, quí khách và ngài cũng nói lên tâm tình vui mừng, tạ ơn khi giáo xứ được Bề trên chỉ định là điểm để mọi người đến lãnh nhận ơn toàn xá trong các ngày lễ đặc biệt của Năm Đời Sống Thánh Hiến.

Thánh lễ đồng tế được cử hành vào 10h30 do cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – Quản Hạt Hà Nam chủ sự.

Với bài chia sẻ, cha quản hạt Phêrô lấy tâm tình của ĐTC Phanxicô trong dịp lễ Thánh Gia Thất năm 2013 để nhắc nhở các gia đình, ngài nói: “muốn có an bình và niềm vui trong gia đình, chúng ta hãy biết sống theo 3 từ chìa khóa sau đây: xin phép, cám ơn và xin lỗi. Khi trong một gia đình người ta không xâm lấn nhau, nhưng biết xin phép. Khi trong một gia đình người ta không ích kỷ, nhưng tập nói tiếng cám ơn. Khi trong một gia đình một người nhận ra mình đã làm điều xấu và biết xin lỗi, thì trong gia đình ấy có an bình và niềm vui, đó là mọi người trong gia đình phải biết: làm ơn, xin lỗi và cám ơn”.

Năm Đời Sống Thánh Hiến được ĐTC Phanxicô thiết lập và khai mạc từ Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng ngày 30/11/2014, bế mạc ngày 02/02/2016 để những người đang sống đời sống thánh hiến đào sâu căn tính ơn gọi, củng cố đặc sủng của mỗi hội dòng, để nỗ lực làm chứng cho Chúa trong thế giới hôm nay. Đây cũng là năm để toàn thể Giáo Hội cầu nguyện cho những người đang sống đời sống thánh hiến và cho ơn gọi tu sĩ.

Chia sẻ với các tu sĩ đang hiện diện trong thánh lễ, cha chủ sự nhắc lại về 3 từ chìa khóa mà trong Tông thư của ĐTC Phanxicô gửi những người sống đời thánh hiến nhân dịp Năm Đời Sống Thánh Hiến 2015 là: “người tu sĩ phải hân hoan, dũng cảm và hiệp thông để bước theo Chúa Kitô”.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha chính xứ Khoan Vĩ dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Bề trên giáo phận, quí cha cùng toàn thể quí cộng đoàn, sau đó mọi người cùng đọc kinh và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng để lãnh nhận ơn toàn xá.

Sau đây là một số hình ảnh:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Phuda/Namthanhhien2014{/besps}

BTT Giáo xứ Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top