Giáo xứ Kim Bảng làm phép ba công trình hồng ân

Ngày 03/12/2023, một ngày ghi dấu mốc lịch sử quan trọng đối với Giáo xứ Kim Bảng, khi hôm nay Giáo xứ vui mừng được chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về làm phép ba công trình hồng ân cho Giáo xứ đó là: Nhà mục vụ, tượng 12 thánh tông đồ và hang đá Đức Mẹ.

Giáo xứ Kim Bảng nằm ven sông Đáy, thuộc địa hạt xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Theo tài liệu của Đức cha Đông, từ năm 1850, cách đây 170 năm, Giáo xứ đã có các cha về coi sóc trực tiếp. Ba công trình của Giáo xứ được làm phép trong ngày hôm nay là một hồng phúc và là một ngày rất trọng đại đối với Giáo xứ.

Niềm vui ba trong một được bà con giáo dân tỏ bày trong sự đón tiếp nồng hậu quý đấng bậc, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và cộng đoàn giáo hữu từ khắp nơi về với Giáo xứ. Những trang phục nhiều màu sắc, những lá cờ trên tay và những khuôn mặt rạng rỡ phần nào diễn tả niềm vui của cộng đoàn.

Trước sự chứng kiến của mọi thành phần hiện diện, vào lúc 9h20, Đức TGM Giu-se đã làm phép các công trình và ảnh tượng. Từ đây, nhà mục vụ sẽ trở nên nơi quy tụ mọi thành phần dân Chúa của Giáo xứ trong các sinh hoạt đoàn hội. Hang đá Đức Mẹ sẽ trở nên nơi nương náu của con cái tìm về bên Mẹ trong những lúc vui, buồn và mọi truân chuyên của cuộc sống. Được biết, Nhà mục vụ rộng 14m, dài 28m, cao 3 tầng; khuôn viên tượng 12 thánh tông đồ dài 28m, rộng 5m, cao 9m; và hang đá dài 20m, rộng 10m, cao 15m.

Liền sau đó, quý đấng bậc và cộng đoàn trang nghiêm tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Trong lời ngỏ đầu lễ, Đức TGM Giu-se nhắc nhớ đến 3 công trình mà Giáo xứ vinh dự được làm phép hôm nay với sự đóng góp nhiệt thành sức người, của cải vật chất của quý ân nhân và cách riêng là của chính bà con giáo dân nơi Giáo xứ.

Mang tâm tình của Chúa nhật khởi đầu Mùa Vọng, ngỏ lời trong bài giảng, Đức TGM Giu-se nhấn mạnh đến sự chờ đợi. Ngài nói: Dù là bất cứ ai, dù ở trong bất kì bậc sống nào, ai cũng mang nơi mình một khát vọng chờ đợi.

Nhấn mạnh đến ba công trình của Giáo xứ được làm phép trong một ngày, Đức TGM Giu-se mời cộng đoàn làm sáng danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần trong bậc sống mình. Cuối bài giảng, Đức TGM Giu-se cũng không quên mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho quý ân nhân và cộng đoàn Giáo xứ.

Với hồng ân cao quý mà Thiên Chúa tặng ban, quý đấng bậc và cộng đoàn cùng chung tâm hồn dâng lên Đấng Tối Cao của lễ thơm tho, chứa đựng bao hy sinh, vất vả của kiếp người nơi Bàn tiệc Thánh Thể.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ đã nói lên tâm tình tri ân và biết ơn tới quý đấng bậc, quý nam nữ tu sĩ, quý khách, cộng đoàn đã cùng về hiệp thông trong niềm vui trọng đại của Giáo xứ hôm nay. Bên cạnh đó, vị đại diện cũng bày tỏ lời cám ơn đến quý ân nhân và những ai đã đóng góp phần mình để Giáo xứ có được những công trình ý nghĩa này.

Ước mong với những công trình hồng ân mà Giáo xứ Kim Bảng đã hoàn thiện, mọi thành phần dân Chúa nơi đây biết năng đến hiệp thông với nhau trong mọi sinh hoạt hội đoàn, biết đến với Mẹ để được nâng đỡ ủi an và đời sống đức tin mỗi ngày thêm thăng tiến.

Được biết, vào tối hôm trước (ngày 02/12) Giáo xứ đã tổ chức chương trình đêm hoan ca với chủ đề “Kim Bảng tri ân tình Chúa”. Sự hiện diện của các ca sĩ, nghệ sĩ linh mục công giáo cùng những tiết mục được dàn dựng công phu đến từ các giáo xứ, giáo họ đã mang đến một đêm hoan ca đáng ghi nhớ.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top