Giáo xứ Lại Xá: 57 em được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần

Ngày 10/08/2019, vào lúc 9h30 tại giáo xứ Lại Xá, Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên đã về ban Bí tích Thêm sức cho 57 em thiếu nhi. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Đức Long, cha phó Giuse và quý cha trong giáo hạt, cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.

Sau những ngày tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận bí tích Hòa Giải, 57 em thiếu nhi được tiến lên trước mặt Chúa để nhận lãnh ấn tín ơn Chúa Thánh Thần qua nghi thức đặt tay của Đức Tổng Giám mục là đấng kế vị các thánh Tông đồ.

Trong bài chia sẻ Tin mừng, Đức Tổng Giuse đã nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong tâm hồn mỗi người chúng ta, đặc biêt là đối với các em sắp được lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Ngài dừng lại cắt nghĩa rất rõ về biểu tượng Chúa Thánh Thần, đó là hình ảnh con chim bồ câu. Hình ảnh con chim bồ câu được nói đến trong Kinh Thánh luôn luôn như là sứ giả của hòa bình, là biểu tưởng của hòa bình và hơn nữa trong Tân Ước, con chim bồ câu lại là biểu tượng của Chúa Thánh Thần. Vì thế mà cũng giống như ngày xưa Chúa Giêsu chịu Phép Rửa ở sông Giodan, trời mở ra và có hình chim bồ câu đậu xuống trên đầu Chúa Giêsu. Ngày hôm nay cũng vậy, khi chúng ta cử hành Bí tích Thêm Sức thì Chúa Thánh Thần ngự xuống trên đầu những ai mà lãnh nhận Bí tích Thêm sức, không phải chỉ là trên đầu chúng ta, mà ngự đến trong tâm hồn. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn và cách riêng với các bậc phụ huynh, là những người đã lãnh nhận Bí tích Thêm sức rồi, thì đây lại một lần nữa để chúng ta được tái khẳng định và được Giáo hội nhắc cho chúng ta biết là trong tâm hồn chúng ta, có Chúa Thánh Thần.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên xưng đức tin. Toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em sốt sắng lặp lại những lời tuyên hứa trong Bí tích Rửa Tội – diễn tả một đức tin mạnh mẽ và khát khao. Cùng với đó, 57 em lần lượt tiến lên lãnh nhận bí tích Thêm Sức qua việc đặt tay và xức dầu trên trán do Đức Tổng Giám Mục Giuse chủ sự.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đã đại diện cho cộng đoàn giáo xứ, cách riêng với 57 thành viên được lãnh nhận bí tích Thêm Sức, chân thành bày tỏ lời cảm ơn đến Đức Tổng, quý cha, quý thầy, quý Ban hành giáo, các anh chị giáo lý viên và quý phụ huynh đã ưu ái quan tâm, giúp đỡ để các em có một thánh lễ sốt sắng, trang trọng và đầy niềm vui. Để tỏ lòng biết ơn, các em đã dâng lên Đức Tổng Giuse đóa hoa tươi thắm diễn tả lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Nguyện chúc các em luôn được ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, để các em luôn biết can đảm làm chứng cho Chúa giữa cuộc đời này như chính ý nghĩa của bí tích vừa lãnh nhận.

16053 them suc 6

Chào đón Đức Tổng Giám Mục Giuse trong niềm hân hoan

16053 them suc 6Đại diện các em công bố Lời Chúa16053 them suc 6Hiệp thông bên Bàn tiệc Thánh Thể16053 them suc 6Bày tỏ lòng biết ơn Đức Tổng Giuse qua đóa hoa tươi thắm16053 them suc 6

57 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Giáo xứ Lại Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top