Giáo xứ Lại Xá – Lan Mát hân hoan đón cha tân chính xứ Giuse Nguyễn Đức Long

14
12

WTGPHN – Vào lúc 9g00 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 6 năm 2014, cộng đoàn giáo xứ Lại Xá và Lan Mát đã hân hoan đón cha tân chính xứ Giuse Nguyễn Đức Long.

Cha Quản hạt Hà Nam Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, đại diện Đức TGM đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ. Cùng hiệp thông với cộng đoàn hai giáo xứ trong biến cố trọng đại này, có quý cha trong giáo phận, quý cha cùng lớp, các tu sĩ, chủng sinh, quý khách, và đông đảo các tín hữu đến từ những nơi mà cha Giuse làm việc mục vụ trong những năm qua.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ sự đã vui mừng giới thiệu cha tân chính xứ với cộng đoàn. Sau đó, cha Antôn Trần Quang Tiến (Giám đốc TTHH Bằng Sở) đọc văn thư bổ nhiệm của Tòa TGM. Hà Nội do Đức Tổng Phêrô Nguyễn Văn Nhơn ấn ký có xác nhận của cha Chưởng ấn: bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Đức Long làm chính xứ Lại Xá kiêm quản nhiệm Giáo xứ Lan Mát. Tiếp theo cha chủ tế trao chìa khóa tượng trưng và Cha Giuse đã long trọng tuyên xưng đức tin và lòng trung thành trước cộng đoàn về chức vụ lãnh nhận. Cha tân chính xứ cũng lặp lại lời tuyên hứa khi lãnh nhận thừa tác vụ linh mục, hầu giúp Cha về trách nhiệm phải chu toàn trong tư cách là mục tử của đoàn chiên mà Chúa và Giáo hội trao phó.

Trong bài chia sẻ, cha quản hạt chúc mừng giáo xứ Lại Xá mới được tách khỏi miền Sở Kiện và mới từ giáo họ lên giáo xứ được 08 năm, nay đã được Bề trên quan tâm bài sai cha Giuse về làm tân chính xứ Lại Xá. Sự chuyển tiếp này thay đổi mang một sắc thái mới, chuyển tiếp giữa đạo và đời nơi hình ảnh người linh mục. Khi nhìn dưới góc độ sứ vụ, thì khi được sai đến một xứ đạo, quý cha cũng được gửi đến một địa bàn dân cư, nên cha tân chính xứ Giuse cũng phải xem tất cả mọi người ở nơi đó như là một đối tượng mà mình phải phục vụ và truyền giáo. Cuối bài chia sẻ, cha quản hạt mời gọi cộng đoàn cầu nguyện, cộng tác, giúp đỡ với cha mới để ngài chu toàn tốt sứ vụ được Bề trên trao phó.

Sau bài giảng, Cha chủ sự hướng dẫn cha Tân chánh xứ đến ghế chủ tọa nói lên nhiệm vụ đứng đầu cộng đoàn phụng vụ và điều khiển việc cầu nguyện của Dân thánh, đến giếng thanh tẩy, là nơi Giáo Hội đón nhận và sinh thêm nhiều con cái, để các tín hữu ngày càng lớn mạnh trong đức tin, được tháp nhập vào Hội Thánh, nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần, đến Tòa Giải tội là nơi cha luôn mở lòng sẵn sàng đón tiếp các hối nhân chạy đến với Bí tích Hòa Giải cho người tín hữu tìm được sự thông cảm, khuyên nhủ và an ủi, cho họ cảm thấy họ được Chúa yêu thương và thông cảm, cảm nghiệm sự hiện diện của Thiên Chúa Thương Xót, đến tháp chuông để kéo lên một hồi chuông kêu mời các tín hữu quy tụ để lắng nghe Lời Chúa, lãnh nhận các bí tích và cùng chia sẻ các sinh hoạt của cộng đoàn trong đời sống thường ngày và sau cùng là mở cửa nhà tạm để cùng với dân Chúa thờ lạy Chúa Giêsu hiện diện đầy yêu thương, luôn mời gọi các tín hữu đến đón nhận niềm vui và ân sủng của Đấng đã yêu thương các môn đệ cho đến cùng và đã trao ban chính mình làm lương thực mang lại sự sống.

Kết thúc thánh lễ đại diện Ban trùm cho hai giáo xứ lên có đôi lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân tới Đức Tổng Phêrô, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý cộng đoàn hiện diện cùng nói lên tâm tình dạt dào niềm vui khi được đón cha xứ mới.

Cuối cùng, cha xứ mới dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Bề trên giáo phận, cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Laixa/Tanchinhxu2014{/besps}

BTT Giáo xứ Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top