TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Lại Yên hiệp nhất trong Chúa Giêsu Thánh Thể

Chúa Nhật ngày 05/6/2021, lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, giáo xứ Lại Yên long trọng tổ chức Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận. Chầu Thánh Thể là dịp để các tín hữu được trở về chiêm ngắm nhan thánh Chúa, hiệp nhất trong Chúa Giêsu Thánh Thể, từ đó tìm lại được sự bình an trong tâm hồn.

Ngay từ tối ngày 03/6, cộng đoàn Giáo xứ đã quy tụ về ngôi Nhà Tạm thân thương để cùng chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể với lòng yêu mến và thành kính.

6h00 sáng Chúa nhật ngày 05/6, Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh Thể do cha phó xứ thường trực Giuse Phạm Hoàng Huy chủ sự được cử hành cách nghiêm trang và sốt sắng. Sau Thánh lễ, cha Giuse đặt Mình Thánh Chúa cách trang trọng trên bàn thờ. Các hội đoàn trong Giáo xứ cùng các xứ lân cận thay phiên nhau đến chiêm ngắm, ca ngợi và tôn vinh Thánh Thể Chúa.

Đúng 10h30, Thánh lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống được cử hành do cha quản hạt Antôn Trần Duy Lương chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha trong giáo hạt Chính tòa và quý Cha đang mục vụ tại giáo phận Hưng Hóa. Hiệp thông trong Thánh lễ còn có sự tham dự của quý nam nữ tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha phó xứ Hà Đông Gioan Tạ Đức Vượng nhắn nhủ với cộng đoàn tín hữu rằng: Chúa Thánh Thần được Chúa Cha sai đến để thánh hóa Giáo Hội và đổi mới tâm hồn con người, đổi mới thế giới. Vậy nên mỗi người trong cộng đoàn chúng ta cần biết lắng nghe và đón nhận sự tác động, biến đổi của Chúa Thánh Thần, nhờ đó biết sống yêu thương, hiệp nhất nên một trong tình yêu của Chúa và can đảm làm chứng nhân cho Chúa trong thế giới ngày nay.

Ước mong sao mỗi người trong cộng đoàn chúng ta biết đặt mình dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để từng lời nói việc làm được trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành, nhờ đó đời sống ngày càng trở nên hoàn thiện hơn như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện.

Được biết, giáo xứ Lại Yên là một giáo xứ nhỏ trong giáo hạt Chính Tòa với 360 nhân danh, được chia làm 6 giáo họ nhỏ, nằm rải rác ở khu vực ngoại thành huyện Hoài Đức, Hà Nội. Giáo xứ nhận thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu (1/10) làm quan thầy. Hiện nay, giáo xứ Lại Yên đang trong quá trình hoàn thiện ngôi thánh đường để cải tạo bầu không khí thiêng liêng cho các tín hữu đến với Chúa.

BTT Gx. Lại Yên

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top