Giáo Xứ Lại Yên Ngày Chầu Lượt

WTGPHN – Chúa Nhật ngày 5-6-2016, Giáo xứ Lại Yên chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt toàn Tổng Giáo phận.

Xin xem hình ảnh ở đây

Thánh lễ khai mạc ngày chầu lượt được cử hành từ 5h chiều thứ bảy ngày 4-6-2016. Ngay sau khi kết thúc Thánh Lễ, cha chủ tế đã đặt Mình Thánh Chúa trong mặt nhật uy nghiêm trên bàn thờ. Hội Mân Côi và Hội Thánh Ca-ta-ri-na thay phiên nhau hiện diện trong nhà thờ để suy tôn, cảm tạ, và lắng nghe Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thánh lễ sáng Chúa nhật ngày 5-6-2016 được cử hành lúc 5g00. Ngay sau khi kết thúc thánh lễ, các hội đoàn và giáo họ trong giáo xứ Lại Yên, cũng như các giáo xứ lân cận, thân quen (xứ Thụy Ứng, xứ Giang Xá, xứ Cát Thuế, xứ Đông Lao) xếp lượt thay phiên nhau làm giờ chầu Thánh Thể. Mỗi hội đoàn chỉ có cho mình 30 phút để thân thưa riêng tư với Chúa trong sự hiệp thông của cộng đoàn hiện diện trong thánh đường. Đặc biệt có sự hiện diện của Giáo họ Đông Trai thuộc xứ Vân Cương của Giáo phận Bắc Ninh. Ngay sát cạnh bàn thờ, bên Chúa Giêsu Thánh Thể luôn có các em lễ sinh thay nhau quỳ thờ lạy Chúa.

Lúc 10h30′ thánh lễ đồng tế do Cha An-tôn Phạm Văn Giảng xứ Cát Thuế chủ sự cùng với 5 linh mục. Thánh lễ trang nghiêm và sốt sắng với sự tham dự của đông đảo anh chị em tín hữu trong và ngoài giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Cosma Hoàng Thanh Quốc, OP., phó xứ Thụy Ứng, mục vụ thường trực Lại Yên, mời gọi cộng đoàn, cách đặc biệt là giáo xứ Lại Yên hãy nhận ra và đáp trả tình thương của Thiên Chúa đang tuôn đổ dạt dào xuống trên giáo xứ; hãy tiếp tục duy trì và phát triển tình hiệp nhất thương yêu nhau, hãy nên một trong tình yêu Chúa; hãy cộng tác với nhau để giáo xứ hồi sinh và trổ sinh hoa trái đạo đức thánh thiện.

Thánh lễ kết thúc lúc 11h30, và cộng đoàn tiếp tục thay phiên nhau chầu Thánh Thể cho đến 16h00. Cuộc rước Thánh Thể quanh khuôn viên nhà thờ, diễn ra từ lúc 16h15. Với tâm tình yêu mến Chúa Giê-su, mọi người ai nấy đều hân hoan trong niềm thành kính khi cảm nhận được sự đồng hành của Chúa Giê-su trong giáo xứ và với mọi người.

Với Thánh lễ tạ ơn cuối ngày đã kết thúc ngày hồng phúc của giáo xứ, ngày được sống chan hòa với Chúa Giê-su.

Giáo xứ Lại Yên tọa lạc trên địa bàn thôn 3 xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Giáo xứ còn có 5 giáo họ trực thuộc bao gồm: Đắc Sở, Tiền Lệ, Phương Viên, Phương Bảng, và Yên Thái. Toàn giáo xứ có khoảng 600 giáo dân.

Cũng với giáo xứ Lại Yên, trong Tổng giáo phận Hà Nội ngày này còn có xứ Phủ Lý và Hàng Bột cũng được diễm phúc chầu Thánh Thể thay mặt Địa Phận.

Cosma Hoàng Thanh Quốc, OP

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top