Giáo xứ Lam Điền: 46 em Xưng tội Rước lễ lần đầu dịp Đại lễ Giáng Sinh

Trong hai ngày 24 và 25/12/2022, giáo xứ Lam Điền hân hoan tổ chức mừng Con Thiên Chúa Nhập thể làm người với đêm hoan ca diễn nguyện và Thánh lễ Đại lễ Chúa Giáng Sinh cách trang trọng. Cũng trong dịp này, 46 em Thiếu nhi trong Giáo xứ được Xưng tội và Rước lễ lần đầu.

Vào lúc 19h30, thứ Bảy, ngày 24/12/2022, Giáo xứ đã long trọng tổ chức đêm hoan ca, diễn nguyện và Thánh lễ Vọng mừng Chúa Giáng Sinh năm 2022. Hiện diện trong ngày hồng phúc có cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường và mọi thành phần dân Chúa trên địa bàn xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Đêm hoan ca diễn nguyện năm nay có sự đóng góp đặc biệt đến từ các tiết mục văn nghệ của Ban Giám hiệu trường Mầm non Thôn Lam Điền và của câu lạc bộ thôn Lam Điền, cũng như những anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo đến tham dự. Sân thánh đường hôm nay như nhỏ lại vì số người tham dự đã mang đến cho mọi người niềm vui và nối kết mọi tâm hồn đến cùng Thiên Chúa. Vào lúc 22h00, Cha xứ Giuse chủ sự Thánh lễ đêm Giáng Sinh cách trọng thể.

Vào lúc 16h00 Chúa Nhật Đại lễ Giáng Sinh, ngày 25/12/2022, giáo xứ Lam Điền đã tổ chức cho 46 em Thiếu nhi được Xưng tội và Rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha xứ Giuse chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự tham dự của các bậc phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Sau những tháng ngày chăm chỉ tìm hiểu, học hỏi Giáo lý và siêng năng tham dự Thánh lễ. Giờ đây, các em Thiếu nhi được đón nhận hoa trái của Đức tin, đó là được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong tâm hồn. Đây không chỉ là niềm vui riêng của các em, nhưng còn là niềm vui chung của Giáo xứ, của gia đình và những người hữu trách đã yêu thương, dạy dỗ các em.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm Hài nhi nơi hang đá để nhìn lại khung cảnh sống nơi gia đình của con người hôm nay.

Nhắn nhủ tới các em thiếu nhi được Xưng tội Rước lễ lần đầu hôm nay, ngài bày tỏ: Ngày Đại lễ Giáng Sinh, 46 em được lãnh nhận Bí tích Hoà giải, lần đầu tiên được đón rước Mình Máu Thánh Chúa là một trong những “lần đầu tiên” in đậm dấu ấn khó phai. Lần đầu tiên Chúa Giêsu Thánh thể đi vào trong cuộc đời các em, lần đầu tiên các em cảm thấy mình được kết hiệp với Chúa một cách sâu xa nhất, lần đầu tiên các em được sống sự sống thần linh của Thiên Chúa.

Trong giây phút linh thiêng, các em nghiêm trang sắp hàng ngay ngắn cùng với cha mẹ tiến lên Rước Chúa ngự vào trong tâm hồn.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho 46 em hôm nay được Xưng tội và Rước lễ lần đầu dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha xứ Giuse, các bậc phụ huynh và toàn thể cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận Bí tích Hoà giải và Thánh Thể, thêm hiếu thảo và vâng lời cha mẹ. Nhờ đó, các em sẽ trở nên thiếu nhi chăm ngoan hôm nay và người trẻ mẫu mực mai sau.

BTT Gx. Lam Điền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top