Giáo xứ Lam Điền: 49 hội viên miền Chương Mỹ tuyên hứa Legio Mariae

49 hội viên Legio Mariae miền Chương Mỹ, giáo hạt Thanh Oai sốt sắng tuyên hứa trước bàn thờ Thiên Chúa và toàn thể cộng đoàn trong Thánh lễ Chúa nhật II mùa Chay, ngày 05/3/2023 tại giáo xứ Lam Điền.

Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường chủ sự. Cùng hiệp thông có đại diện Ban Quản trị Comitium miền Chương Mỹ, các hội viên và cộng đoàn Giáo xứ.

Để có thể công khai tuyên hứa dấn thân, các hội viên đã trải qua ít nhất 6 tháng thực tập với vai trò là chiến sĩ của Đức Mẹ. Các hội viên tuyên hứa hôm nay đến từ các giáo xứ Thượng Lao (12 hội viên), Lam Điền (17 hội viên), Tân Hội (5 hội viên), Gò Cáo (1 hội viên) và giáo xứ Trại Vàng thuộc giáo phận Hưng Hóa (14 hội viên).

Nghi thức tuyên hứa được cử hành ngay sau bài giảng lễ. Trước sự hiện diện của cộng đoàn phụng vụ, 49 hội viên tiến lên trước cung thánh và hiệu kỳ của Legio Mariae đọc lời tuyên hứa trung thành với linh đạo và kỷ luật của Hội, để từ nay bắt đầu một đời sống mới gắn bó mật thiết với Đức Maria theo thủ bản của Legio Mariae.

Cuối lễ, anh trưởng hội đồng Curia bày tỏ lời cám ơn Cha chủ tế và cộng đoàn đã cầu nguyện, động viên, giúp đỡ và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện sốt sắng cho các thành viên. 

Cầu chúc cho anh chị em Legio Mariea luôn trung thành, bền đỗ và noi gương các nhân đức Mẹ Maria, sống đời cầu nguyện, xin vâng để chu toàn bổn phận trong gia đình cũng như đoàn thể, nên gương chứng nhân cho Chúa trong đời sống thường ngày.

Giáo xứ Lam Điền

Print
Email
Scroll to Top