Giáo xứ Lan Mát hân hoan Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng giáo phận.

Chúa nhật XXIV Thường niên, ngày 17/9/2017 giáo xứ Lan Mát được vinh dự thay mặt Tổng giáo phận để Chầu Mình Thánh Chúa.

Những ngày qua, cơn bão số 10 đi vào các tỉnh miền Trung Việt Nam, làm cho mấy ngày cuối tuần, tiểu khu Lan Mát trời mưa tầm tã. Đến tối thứ bảy, khi mà các hội đoàn trong Giáo xứ lần lượt thay nhau hiện diện bên Thánh Thể Chúa, những đám mây đen cũng dần tan đi. Sang ngày Chúa nhật, ngay từ buổi bình minh, bầu trời Lan Mát đã trong xanh và chan hòa ánh nắng. Ơn Chúa!

Ngày Chầu được khai mạc bằng Thánh lễ lúc 5h30 do cha quản xứ Giuse Nguyễn Đức Long chủ sự. Thánh lễ được kéo dài nhờ sự hiện diện của cộng đoàn trước Mình Thánh Chúa được đặt trang trọng trên Bàn thờ. Thời tiết đẹp, các giáo xứ, giáo họ lân cận đã đến hiệp thông với Lan Mát trong ngày chầu thật đông và sốt sắng, làm cho Lan Mát hôm nay như ngày hội.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30. Về hiệp dâng Thánh lễ có cha Quản hạt giáo hạt Phủ Lý cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy quý sơ cùng anh chị em giáo hữu từ hàng chục giáo xứ giáo họ láng giềng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô Trần Văn Việt, chính xứ Kim Bảng đã khởi đi từ Lời Chúa về sự tha thứ để dẫn cộng đoàn phụng vụ tới thái độ cần sống, cần thực hành lời dạy đầy khó khăn này: Nói tha thứ thì dễ, nhưng thực hành thì thật là khó khăn. Nhưng khi và chỉ khi chúng ta, những người Ki-tô hữu thực thi sự tha thứ thật lòng và vô điều kiện, thì mới có sự bình an đích thực trong tâm hồn, mới có hạnh phúc ở đời này và vĩnh cửu mai sau.

Cuối Thánh lễ, cha Quản hạt Giuse Bùi Quang Tào đã khéo léo khích lệ cộng đoàn phụng vụ nói chung và Lan Mát nói riêng về lòng đạo đức và lòng khao khát đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể, khi mà cộng đoàn phụng vụ rước lễ hết cả Mình Thánh Chúa. Với lòng đạo đức và quảng đại đang có, ngài cầu chúc cho ngôi nhà Đa Năng của Giáo xứ đang bước vào giai đoạn thi công, sớm được hoàn thành, để phục vụ cho việc dạy và học giáo lý, cho các sinh hoạt của hội đoàn và nhất là sớm được đón cha coi sóc linh hồn ở trực tiếp với Giáo xứ.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Thánh Thể Chúa, và tới 16h toàn thể cộng đoàn bước vào cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Thánh lễ tạ ơn lúc 17h30 đã kết thúc ngày Chầu lượt trong ân sủng và tình yêu Chúa.

Ngày chầu lượt khép lại, nhưng lòng mỗi người vẫn dâng trào niềm vui vì Chúa đã ban cho Giáo xứ một ngày Chầu lượt với thời tiết tuyệt đẹp cùng đông đảo các giáo xứ, giáo họ về hiệp thông sốt sắng. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể tiếp tục đổ xuống tâm hồn mỗi người tràn ngập tình yêu và hồng ân của Người mọi ngày trong cuộc sống.

lan mat 7
lan mat 7
lan mat 2
lan mat 7
lan mat 7
lan mat 1

BTT Giáo Hạt Phủ Lý

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top