Giáo xứ Lan Mát hân hoan trong ngày chầu lượt

Chúa Nhật XXV Thường niên, ngày 20/9/2020, giáo xứ Lan Mát vinh dự Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo Phận.

Để chuẩn bị cho ngày Chầu lượt được sốt sắng và tràn đầy ân sủng của Chúa, cha Phó Giuse Nguyễn Mạnh Tâm đã giúp cộng đoàn giáo xứ nhìn lại đời sống thiêng liêng với Tam nhật Chầu Thánh Thể sau Thánh lễ tối và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải. Cùng với đó là những ngày bận rộn cho các công việc dọn dẹp và trang trí của các Hội đoàn trong Giáo xứ.

Sau Thánh lễ khai mạc do các em Thiếu nhi giáo xứ phục vụ là các giờ Chầu Thánh Thể của cộng đoàn cùng với sự tham gia của các Giáo xứ, Giáo họ xung quanh.

18545 chau luot 2

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30 do Cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, chính xứ Phủ Lý chủ tế. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý và đông đảo anh chị em giáo dân từ khắp nơi về hiệp thông.

18545 chau luot 6

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Đinh Ngọc Cảnh, OFM đã giúp cộng đoàn thấy rõ hơn về những “căn bệnh” đang ăn sâu vào đời sống con người ngày nay qua dụ ngôn “Thợ làm vườn nho”. Bên cạnh đó, Cha Giuse mời gọi mỗi người hãy luôn biết sống trong tâm tình tạ ơn Chúa về những ơn lành Chúa ban cho bản thân mình, đặc biệt là cho anh chị em xung quanh mình qua gương sáng của vị Tông Đồ dân ngoại – Thánh Phaolô, cũng như lời dạy của Cha Thánh Phanxicô Khó nghèo.

Sau Thánh lễ đồng tế, cộng đoàn lại tiếp tục chầu Thánh Thể Chúa đến 16h00. Trước Thánh lễ bế mạc ngày hồng ân của Giáo xứ là cuộc cung nghinh Chúa Giêsu Thánh Thể cách tôn kính và long trọng quanh khuôn viên nhà thờ qua các nhà trạm chầu.

18545 chau luot 118545 chau luot 4Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể tuôn đổ tràn hồng phúc xuống trên Tổng Giáo phận nói chung và giáo xứ Lan Mát cách riêng, đồng thời thắp lên trong lòng những người tham dự ngọn lửa yêu mến Ngài, để mỗi người sẽ đem những bài học qua Lời Chúa về tới gia đình, xóm làng, nơi làm việc,… Và ước mong những điều ngay lành, sốt mến qua tình yêu Thánh Thể sẽ kéo dài mãi trong suốt cuộc đời của cộng đoàn Giáo xứ.

18545 chau luot 5

                                                                                                                        BTT – Gx Lan Mát

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top