Giáo xứ Lan Mát: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Khánh thành Trung tâm Mục vụ

Chúa nhật ngày 20/11/2022, giáo xứ Lan Mát hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 84 em thiếu nhi của giáo xứ Lan Mát, Lại Xá và làm phép Trung tâm Mục vụ của Giáo xứ.

Đúng 7h30, cộng đoàn Giáo xứ đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ vui mừng chào đón Đức TGM Giuse, quý Cha, quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn dân Chúa gần xa đến chung vui cùng Giáo xứ trong ngày trọng đại. 

Nghi thức làm phép Trung tâm Mục vụ của Giáo xứ được bắt đầu vào lúc 9h15. Sau nhiều năm khởi công và xây dựng, đến ngày hôm nay Giáo xứ đã có được ngôi nhà mục vụ khang trang. Đây sẽ là nơi học giáo lý cho các em thiếu nhi và tổ chức hoạt động của các hội đoàn.

Cùng với việc làm phép Trung tâm Mục vụ, Đức TGM Giuse cũng làm phép tượng Chúa Kitô Vua được đặt giữa ao sen và tượng Đức Mẹ được đặt trên hang đá.

Thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích Thêm sức diễn ra vào lúc 9h30, do Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa. 

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Đức TGM Giuse nhấn mạnh: “Đức Giêsu là Vua tâm hồn, là Vua vũ trụ, là Vua thiêng liêng và Ngài là Đấng cứu độ”. Đức TGM ước mong các tín hữu nhận ra vương quyền của Người và mỗi người là công dân của Nước Trời, có trách nhiệm tuân theo giáo huấn của Người.

Ngoài ra, Đức TGM Giuse cũng nhấn mạnh đến 7 ơn Chúa Thánh Thần mà 84 em thiếu nhi được lãnh nhận. Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên các em để soi sáng, hướng dẫn các em sống tốt theo những gì Chúa Giêsu đã dạy và tuyên xưng Chúa Giêsu là Vua.

Sau bài giảng, là nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho 84 em thiếu nhi. Các em đã được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần qua việc tuyên xưng Đức tin, dấu chỉ đặt tay và cầu nguyện, xức dầu thánh trên trán và ban bình an do Đức TGM Giuse long trọng cử hành. Ước mong, ơn Chúa Thánh Thần sẽ đổ tràn trên các em giúp các em thêm khôn ngoan, sống đạo đức và thánh thiện.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ gửi lời tri ân đến Đức TGM Giuse, quý Cha, quý ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn đến chung chia niềm vui với Giáo xứ.

Nguyện xin Chúa Giêsu Vua vũ trụ ban cho Giáo xứ ngày một thăng tiến trong đời sống Đức tin và thêm yêu thương, gắn bó, nhiệt thành với các công việc của Giáo xứ.

BTT Gx. Lan Mát

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top