Giáo xứ Lập Thành: Mừng khánh thành nhà mục vụ và Hồng ân Chúa Thánh Thần cho 36 em thiếu nhi

Sau hơn một năm khởi công và xây dựng, Chúa nhật ngày 07/8/2022, nhà mục vụ của giáo xứ Lập Thành chính thức được khánh thành và làm phép. Niềm vui của Giáo xứ còn được nhân đôi khi đây cũng là ngày Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đến chủ sự Thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích Thêm sức cho 36 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Giáo xứ Lập Thành tọa lạc tại xã Hợp Hưng, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định. Ngày 19/3/2021, dưới sự hướng dẫn của cha nguyên chính xứ Giuse Nguyễn Khắc Quế, ngôi nhà mục vụ của Giáo xứ bắt đầu được khởi công xây dựng. Công trình tiếp tục được cha xứ đương nhiệm Giuse Nguyễn Văn Hy xúc tiến và sau hơn một năm nỗ lực cùng với lòng nhiệt thành, sự hy sinh của bà con giáo dân, sự cộng tác của các ân nhân, cho đến hôm nay ngôi nhà giáo lý khiêm tốn nhưng khang trang với hai tầng đã được hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Vào lúc 09h00, mặc dù trời mưa nhưng tại sân nhà thờ, cùng với cha xứ Giuse, bà con giáo dân và các em thiếu nhi vẫn có mặt đông đủ để chào đón ĐHY Phêrô.

Chào đón ĐHY giữa cơn mưa

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cộng đoàn đã tập trung tại sân nhà mục vụ để chuẩn bị nghi thức làm phép. Mở đầu, Cha xứ Giuse đã giới thiệu tóm lược về công trình nhà mục vụ của Giáo xứ và ngỏ lời cám ơn đến tất cả những người đã hy sinh góp sức cùng dựng xây công trình nhà Chúa được tốt đẹp. Sau lời cảm ơn, ĐHY Phêrô đã làm phép ngôi nhà mục vụ.

Đúng 9h30, Thánh lễ tạ ơn diễn ra đầy long trọng và sốt sắng. Hiện diện trong Thánh lễ cùng với ĐHY Phêrô còn có cha Giuse Nguyễn Khắc Quế, quý Cha bản hương, quý Cha trong giáo hạt Nam Định, quý khách, và toàn thể bà con giáo dân trong Giáo xứ. Đặc biệt 36 em thiếu nhi chuẩn bị được lãnh Bí tích Thêm sức và thân nhân gia đình các em.

“Chúa Thánh Thần hoạt động trong chương trình cứu độ” là nội dung xuyên suốt mà ĐHY Phêrô chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa trong bài giảng lễ.

ĐHY Phêrô quảng diễn: Chúa Giêsu khi được tràn đầy Chúa Thánh Thần đã nói cho con người biết, chúng ta có một người Cha – người Cha yêu thương đến nỗi đã sai con một của Người đến để cứu rỗi chúng ta. Chính Đức Giêsu và Thần khí của Người nói cho chúng ta biết về những Mầu nhiệm, mà khi biết và tin những Mầu nhiệm đó chúng ta mới đi trên con đường công chính và đó cũng là lúc chúng ta được nhận lãnh Thánh Thần. Hoạt động của Chúa Thánh Thần nối kết chúng ta lại trong Hội Thánh, do đó chúng ta là anh chị em với nhau.

Nhắn nhủ với các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức, ngài nói: Chúa Thánh Thần mà hôm nay các con thiếu nhi được lãnh nhận cũng chính là Chúa Thánh Thần đã đến và cùng với Chúa Giêsu loan báo Tin Mừng, cùng Người thực hiện các phép lạ. Vậy nên, các con hãy xin Chúa Cha cũng ban Chúa Thánh Thần cho mỗi chúng con, để người chúng con luôn sống xứng đáng làm con Chúa, làm anh chị em của nhau và là những tông đồ nhiệt thành rao giảng, làm chứng cho Tin Mừng cứu độ của Chúa.

Sau bài chia sẻ lời Chúa là nghi thức ban Bí tích thêm sức, 36 em thiếu nhi cùng với cộng đoàn đã lặp lại lời tuyên hứa từ bỏ tội lỗi và tuyên xưng Đức tin. Kế tiếp đó, lần lượt các em thiếu nhi hân hoan tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần qua việc được Đức Hồng Y xức dầu Thánh trên trán.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện đã thay mặt cho Giáo xứ nói lên tâm tình tri ân với ĐHY Phêrô, quý Cha và toàn thể quý cộng đoàn hiện diện.

Nguyện chúc cho giáo xứ Lập Thành với ngôi nhà mục vụ mới và thêm những chiến sĩ đức tin mới đầy ơn Chúa Thánh Thần sẽ sống và làm chứng cho Tin mừng Đức Kitô ngày một rộng khắp.

BBT Giáo hạt Nam Định

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top