Giáo xứ Lỗ Xá chầu Thánh thể thay mặt giáo phận

DSC06512

WTGPHN – Chúa nhật XVII Thường Niên, ngày 27 tháng 7 năm 2014, Giáo xứ Lỗ xá thuộc Giáo hạt Nam Định, Tổng giáo phận Hà Nội chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Giáo xứ Lỗ Xá, hiện có khoảng 20 kitô hữu, trong đó có các cụ già và một số trẻ em, còn hầu hết đã bỏ đạo. Suốt nhiều năm các cha đã cố gắng vực giáo xứ lên, hình nhữ hạt giống Lời Chúa vẫn âm thâm chưa được phát sinh.

Ngày chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận, đây là dịp để để hạt giống lời Chúa được vui xới, tưới tắm và làm cho mọc lên. Các giáo xứ, các giáo học xung quanh đã về cùng hiệp ý cầu nguyện cho Giáo xứ, hết các giáo hữu tỏ lòng sùng kính, mến yêu Bí tích Thánh Thể, dựng xây tình hiệp nhất.

Khai mạc ngày chầu lượt chiều ngày thứ Bảy với các hội đoàn trong xứ thay nhau chầu Thánh Thể Chúa tâm sự với chúa. Cuối giờ chiều cha quản xứ Phanxicô xavie Vũ Quang Hùng dâng thánh lễ khai mạc. Trước giờ lễ, hòa chung niềm vui của ngày chầu lượt cha quản xứ đã chủ sự nghi thức tuyên hứa của các thành viên trong hội đồng mục vụ. Thật, đây là những người đã dám bán hết gia tài mình mà mua lấy gia tài nước trời. (các thành viên trong hội đồng mục vụ, nhân sự hầu hết là ở giáo điềm Bo Đông và Bo Tây, họ Lạc Chính.)

Sang ngày chầu hôm sau từ sáng sớm các hội đoàn liên xứ trong và ngoài giáo hạt đã thay nhau chầu Thánh thể với tâm tình cảm tạ Chúa Giêsu với muôn hồng ân Chúa thương ban. Ai cũng muốn thân thưa với Chúa thật nhiều hơn nữa và cũng xin lỗi Chúa nhiều hơn nữa.

Trong niềm vui ngày chầu lượt, vào lúc 10 giờ, Thánh lễ tạ ơn được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng dưới sự chủ tế của cha cố Giuse Nguyễn Khắc Quế – Chính xứ Xuân Bảng, cùng đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý thầy, quý sơ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ Tin Mừng qua “kho tàng nước trời”, cha Giuse Mai Xuân Lâm giúp cộng đoàn hiểu về sự khôn ngoan là kho tàng nước trời Cuối cùng, ngài cầu chúc mọi người trong giáo xứ sẽ trở thành những người khôn ngoan nhất để tích lấy kho tàng nước trời.

DSC06512

Giáo xứ Lỗ Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top