Giáo xứ Lỗ Xá: Chia sẻ niềm vui mừng Chúa Phục Sinh

Trong không khí vui mừng của Đại lễ Phục Sinh, mừng Chúa sống lại và hướng tới Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa. Ngày 17/4 vừa qua Ban Bác ái giáo xứ Lỗ Xá thay mặt cho tất cả hội viên và mọi người trong Giáo xứ trao 100 suất quà thăm hỏi, động viên tới những người già cả neo đơn, khuyết tật, những người có hoàn cảnh khó khăn trong Giáo xứ và khu vực xung quanh không kể lương giáo.

Để có những phần quà ý nghĩa chia sẻ tới những người nghèo, khó khăn nêu trên. Trong suốt cả Mùa Chay, Ban Bác ái của Giáo xứ đã đến các giáo xứ bán nước giặt gây quỹ Bác Ái và kêu gọi các hội viên đóng quỹ làm việc từ thiện. Nhớ tới Lời Chúa dạy: “Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” và hưởng ứng lời kêu gọi của cha xứ Giuse Trần Hữu Nam, mọi người đều hăng hái tham gia chia sẻ với người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhìn những nụ cười rạng rỡ, những giọt nước mắt xúc động người nhận – nhất là những anh chị em lương dân khi được thăm hỏi, động viên, an ủi. Các thành viên Ban Bác ái ai cũng vui mừng và ấm lòng. Mọi người đều cảm nhận mình cho đi thì ít nhưng nhận lại được thì nhiều. Đó là tình yêu thương, bình an, niềm vui chan hòa tâm hồn. Quả thật “cho đi là lãnh nhận” và “Đâu có tình yêu thương ở đó có Đức Chúa Trời”.

Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy niềm vui và bình an của Đức Kitô Phục Sinh tới mọi người và xin cho nhiều người có tấm lòng quảng đại biết sẵn sàng chia sẻ với những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; để lan tỏa tình yêu thương và Lòng Thương Xót của Chúa tới mọi người.

BTT Gx. Lỗ Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top