Giáo xứ Lỗ Xá: Chương trình sa mạc hè 2022 – “Hãy để trẻ em đến với Thày”

Trong bầu khí sôi động của những ngày hè, Chúa nhật ngày 07/8/2022, các em thiếu nhi giáo xứ Lỗ Xá đã cùng nhau quy tụ về tại giáo họ Lạc Thuỷ để tham gia chương trình sa mạc hè do cha xứ Giuse Trần Hữu Nam cùng quý Thầy xứ và ban Giáo lý tổ chức dành riêng cho các em.

Mặc dù thời tiết đã đổ mưa từ sớm nhưng hơn 130 thiếu nhi đến từ giáo xứ Lỗ Xá cũng như các giáo họ vẫn hồ hởi kéo nhau đến với Giáo họ Lạc Thuỷ vì đây là lần đầu tiên các em được tham dự một chương trình sa mạc hè ý nghĩa và quy mô.

Đúng 08h00, sau những băng reo khởi động của các thầy xứ để tập hợp các em thành hàng đội, Cha xứ Giuse đã chính thức khai mạc ngày sa mạc hè với chủ đề: Hãy để trẻ em đến với Thầy.

Lần lượt các em đã được chia thành các nhóm nhỏ để cùng nhau giải đố các câu hỏi liên quan tới nhiều chủ đề Thánh Kinh, các nhân vật trong Cựu Ước và Tân ước. Cuộc chơi hấp dẫn đến nỗi các phụ huynh cũng tham gia cùng với các em.

Kết thúc trò chơi buổi sáng là Thánh Lễ Chúa nhật XIX thường niên – nơi các em được tham dự bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể. Các em được đi sâu vào các ý nghĩa của bài Tin Mừng mà Chúa muốn nhắc nhớ mọi người phải tỉnh thức và sẵn sàng. Kết thúc Thánh Lễ, các em được ngồi với nhau dùng bữa cơm trưa trong niềm vui của ngày sa mạc hè.

Bầu khí buổi chiều với nắng nhẹ và sự dịu mát đã tạo điều kiện lý tưởng để các em tiếp tục hành trình sa mạc vào lúc 14h30.

Sau khi nhận mật thư trên tay, các đội chơi đã lần lượt trải qua hành trình sa mạc hơn một cây số với các thử thách đầy thú vị qua các trò chơi.

Ngày sa mạc còn được tiếp diễn trong văn nghệ và đêm lửa thiêng. Các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do chính các em thiếu nhi thể hiện đã đem lại niềm vui cho bà con giáo dân nơi đây. Sau đó, Cha xứ cùng các em và cộng đoàn đã quây quần bên ánh lửa thiêng để dâng lời cầu nguyện tạ ơn cho ngày sa mạc được diễn ra tốt đẹp, ý nghĩa.

Cầu chúc cho các em thiếu nhi giáo xứ Lỗ Xá và chính cộng đoàn giáo xứ nơi đây đang trong giai đoạn hồi sinh được nhiều ơn lành của Thiên Chúa.

BTT Giáo hạt Nam Định

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top