Giáo xứ Lỗ Xá: Đức TGM Phêrô đón Tết Trung Thu với các em thiếu nhi

IMG_0655

WTGPHN – Hòa chung cảnh sắc, nhịp thở và giai điệu rộn ràng của các em thiếu nhi trong Tổng Giáo Phận vui đón ngày Tết Trung Thu vào ngày 19 tháng 9 năm 2013, các em thiếu nhi miền An Lộc – Bình Cách đón Tết Trung Thu năm nay trong bầu khí vui mừng gấp bội bởi các em được chào đón Đức Tổng Giám Mục Phêrô, Cha Giám đốc Caritas, Cha xứ Chính Tòa, quý Cha giáo, quý Cha Tòa Giám Mục, quý Cha trong giáo hạt, quý Sơ, quý ân nhân cùng anh chị em trong gia đình Caritas Hà nội đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em và phát quà trung thu cho các em tại giáo xứ Lỗ Xá.

Được biết, ngày Tết Trung Thu năm nay có hơn 1.000 em thiếu nhi thuộc các giáo họ, giáo xứ: An Lộc, Vạn Điểm, Lỗ Xá và Bình Cách. Tuy thời tiết không thuận lợi, mưa to với sấm sét chói lòa nhưng không ngăn được tình yêu của các em với Chúa, không cản được bước chân bé nhỏ của các em trên các nẻo đường để về với giáo xứ Lỗ Xá và cùng nhau cắm trại chung quanh khuôn viên ngôi Thánh Đường.

Hình ảnh của Đức TGM Phêrô hôm nay thật giống với hình ảnh của Chúa Giêsu trong Tin Mừng ngày xưa khi Chúa bận với biết bao công việc nhưng Chúa vẫn dành thời giờ gặp gỡ và chúc lành cho các em nhỏ. Hôm nay Đức TGM cũng vậy, dù bận với biết bao công việc của Hội Đồng Giám Mục, phải lo lắng bao công việc của Tổng Giáo Phận nhưng Ngài vẫn dành thời gian để về dâng lễ và phát quà cho các em thiếu nhi, điều này thật cảm động và cho cộng đoàn cảm nhận được tình yêu thương của Ngài với mầm non của Tổng Giáo Phận.

Ngày Tết Trung Thu đã khép lại nhưng nó thật ý nghĩa đối với các em thiếu nhi, với bà con giáo dân giáo miền An Lộc – Bình Cách, và cũng thật ý nghĩa với mỗi người thành viên trong gia đình Caritas. Mọi người đã cảm nghiệm được thế nào là tâm tình đơn sơ trong trắng như trẻ thơ nơi chính các em, đồng thời cũng cảm nghiệm được tình liên đới, đoàn kết yêu thương của con cái một Cha trên trời nơi bà con giáo dân nơi đây. Ước chi các em và mỗi người luôn là những vầng trăng tròn tỏa rạng muôn nơi trong tình Chúa tình người.

IMG_0655
IMG_0696
IMG_0720
IMG_0727
IMG_0735
IMG_0741
IMG_0763
IMG_0784
IMG_0816
IMG_0862
IMG_0871
IMG_0882
IMG_0885
IMG_0894

Giáo xứ Lỗ Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top