Giáo xứ Lỗ Xá: Hội thi Kinh tối sáng ngày thường năm 2021

14h00 chiều Chúa Nhật Lễ Phục Sinh ngày 04/4/2021, tại giáo xứ Lỗ Xá đã diễn ra Hội thi Kinh tối sáng ngày thường năm 2021, với sự tham dự đông đảo của các hội đoàn trong Giáo xứ.

Để khuyến khích và động viên các hội đoàn, các thành viên trong gia đình sống hiệp thông với nhau theo tinh thần của năm mục vụ Hiệp Thông mà bề trên giáo phận đưa ra. Cha xứ Giuse Trần Hữu Nam và Hội đồng mục vụ giáo xứ Lỗ Xá đã mời gọi các thành phần dân Chúa trong Giáo xứ học kinh tối sáng ngày thường trong suốt mùa Chay. Các lời kinh có thể nói như là một phương tiện hữu hiệu giúp mọi người sống hiệp thông một các cụ thể với nhau trong cầu nguyện tại nhà thờ cũng như gia đình.

Về tham dự Hội thi có 19 đội thi, bao gồm thiếu nhi và giới trưởng thành trong toàn Xứ. Sau khi cầu nguyện và giới thiệu các đội thi, cha xứ Giuse đã khai mạc Hội thi và công bố thể lệ thi. Hội thi đã diễn ra trong tinh thần vui tươi, phấn khởi. Với giới trưởng thành lời kinh đã đi vào thói quen sinh hoạt hàng ngày nên mọi người đã nhanh chóng hoàn thành được phần thi của đội mình. Với các em thiếu nhi, đây là dịp để các em củng cố và tập thói quen để lời kinh bình dân đi vào cuộc sống sinh hoạt của mình.

Hội thi đã kết thúc trong tâm tình tạ ơn, ai nấy ra về vui vẻ và nhắc nhở nhau tiếp tục học, đọc kinh không chỉ để giữ đạo mà còn sống đạo; không chỉ là dừng lại ở một cuộc thi mà còn là cách duy trì sự hiệp thông trong giáo xứ, giáo họ và gia đình.

Giáo xứ Lỗ Xá

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top