Giáo xứ Lỗ Xá khai mạc tháng hoa và cầu nguyện cho ơn kêu gọi

Chúa nhật Chúa chiên lành, ngày 30/4/2023, Giáo xứ Lỗ Xá đã tổ chức rước kiệu, dâng hoa khai mạc tháng hoa và giới thiệu ơn gọi, cầu nguyện cho ơn gọi sống đời thánh hiến trong Giáo hội.

Với lòng yêu mến Đức Mẹ và gia tăng tinh thần đạo đức trong Giáo xứ, Cha xứ Giu-se Trần Hữu Nam, Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và Ban Mục vụ các giáo họ đã tích cực khuyến khích, cổ vũ các hội đoàn nữ và các em thiếu nhi tập dâng hoa để dâng kính Đức Mẹ trong tháng 5. Đáp lại lời mời gọi đó, cùng với lòng yêu mến Đức Mẹ, các bà, các chị và các em thiếu nhi đã chăm chỉ luyện tập để rồi hân hoan dâng tiến Mẹ trong ngày khai mạc tháng hoa của Giáo xứ.

Mặc dù chỉ có ít giáo dân nhưng năm nay toàn xứ có tất cả 8 đội hoa trong đó 4 đội người lớn và 4 đội thiếu nhi tham gia dâng hoa kính Đức Mẹ.

Buổi khai mạc tháng hoa diễn ra trong bầu khí hân hoan, phấn khởi và sốt mến bởi sự quy tụ của mọi người từ các họ lẻ về nhà xứ. Với thời tiết mát mẻ, thuận lợi càng làm cho buổi dâng hoa thêm long trọng, trang nghiêm và sốt sắng.

Chúa nhật IV Phục sinh cũng là Chúa nhật mà Giáo hội cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi làm linh mục, tu sĩ và những người sống trong đời thánh hiến. Nhân dịp này, Giáo xứ đã tổ chức cho các em thiếu nhi giới thiệu về ơn gọi làm linh mục, nam nữ tu sĩ trong Hội thánh. Qua sự giới thiệu của các em trong tu phục của các dòng tu đã làm cho mọi người nhất là các em thiếu nhi, giới trẻ rất thích và cảm động vì sự hồn nhiên, thánh thiện của các em.

Nguyện xin Chúa cho Giáo Hội nói chung và Giáo xứ Lỗ Xá nói riêng có nhiều bạn trẻ quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa trở thành người thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo. Xin cho các em thiếu nhi biết thắp lên cho mình ước mơ làm linh mục, tu sĩ và nuôi dưỡng ước mơ ấy cho tới ngày trở thành hiện thực.

Buổi khai mạc tháng hoa và giới thiệu ơn gọi của Giáo xứ khép lại với Thánh lễ Chúa nhật được cử hành trang nghiêm và sốt sắng. Xin Mẹ Maria chuyển cầu dồi dào ơn Chúa xuống trên giáo xứ chúng con và phù giúp chúng con trên con đường dương thế.

BTT Gx. Lỗ Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top