Giáo xứ Lỗ Xá: Lần đầu tiên diễn nguyện cuộc thương khó của Chúa Giê-su

Để giúp cho cộng đoàn Giáo xứ cảm nghiệm sâu sắc hơn tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người, Cha xứ Giu-se Trần Hữu Nam và Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Lỗ Xá đã tổ chức chương trình diễn nguyện “Cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su” vào chiều thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 29/3/2024.

Chương trình diễn ra vào lúc 18h30 qua sự thể hiện của các bạn Giới trẻ, Dự trưởng Giáo xứ Lỗ Xá và Hội Phê-rô Giáo họ Lạc Chính. Dưới sự hướng dẫn của quý thày giúp xứ, các bạn đã hăng say tập luyện để có thể truyền đạt sâu sắc nhất sự bi thương mà Chúa Giê-su phải chịu vì tội lỗi loài người và để cứu độ chúng ta.

Ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa, Cha xứ mời gọi mọi người khi chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su, đừng như xem một bộ phim, một vở kịch bi thương để rồi cũng sụt sùi, cảm thương cho nhân vật nhưng không để lại ấn tượng, thay đổi gì cho đời sống đức tin. Nhưng qua cuộc diễn nguyện chúng ta được mời gọi “nội tâm hóa” cuộc khổ nạn của Chúa vào trong cuộc đời mình, nghĩa là kết hợp với những đau khổ khó khăn, thử thách mà chính mình đang gặp phải trong cuộc sống, để hiểu rõ hơn những đau khổ của Chúa Giê-su, nhận ra khuôn mặt của mình trong cuộc khổ nạn của Chúa có khi là Giu-đa, có khi là Phê-rô, có khi là bà Ve-ro-ni-ca… để từ đó sám hối ăn năn và để can đảm vác lấy thập giá của mình đi theo Chúa đến cùng.

Vở diễn nguyện kết thúc sau hơn 1 giờ nhưng để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho mọi người. Có những giọt nước mắt, có những ưu tư vì chợt nhận ra mình trong đó, có những sự thống hối vì tội lỗi của mình và nhân loại gây ra cái chết bi thương của Chúa.

Đây là lần đầu tiên Giáo xứ tổ chức diễn nguyện cuộc thương khó của Chúa Giê-su nên nhiều người đã rất ấn tượng, xúc động và có những cảm nghiệm sâu sắc hơn về cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su. Ước gì những cảm nghiệm ấy giúp cho mỗi người sống mỗi ngày một tốt hơn, thánh thiện hơn để đền đáp lại “Tình yêu đến cùng của Chúa”.

BTT Gx. Lỗ Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang