Giáo xứ Lỗ Xá: Thánh lễ mừng thọ quý cụ cao niên

Mái đầu bạc là triều thiên vinh hiển được tặng ban cho kẻ sống công chính” (Cn 16, 31). Câu Lời Chúa trên đây cũng là chủ đề mà Cha xứ Giu-se Trần Hữu Nam, chính xứ Lỗ Xá đã chia sẻ trong Thánh lễ mừng thọ cho quý cụ cao niên. Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ Giáo họ Lạc Chính vào lúc 18h30, ngày 13/2/2024 (tức ngày mồng 4 Tết).

Theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ngày Tết là dịp thật tốt để con cháu bày tỏ tình cảm, lòng hiếu thảo và biết ơn với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là dịp để hàng xóm láng giềng đến chúc các cụ có thêm tuổi mới, an khang, hạnh phúc bên con cháu.

Trong tinh thần ấy, Giáo xứ Lỗ Xá tổ chức lễ mừng thọ cho quý cụ để cùng quý cụ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Chúa ban trong suốt những năm tháng ngày giờ đã qua. Đồng thời nhắc nhớ các thế hệ con cháu và mọi người biết kính trọng quý cụ, ông bà cao niên vì những hy sinh đóng góp cho sự phát triển chung của giáo xứ, giáo họ.

Năm nay Giáo xứ có 15 cụ mừng thọ từ 70 tuổi trở lên, trong đó có 5 cụ mừng thọ 90 tuổi và 1 cụ mừng đại thọ 100 tuổi. Vì lí do sức khỏe và đi lại đường xa nên chỉ có 8 cụ hiện diện trong Thánh lễ. Đặc biệt có hai cụ là vợ chồng đều mừng thọ 90 tuổi, các cụ vẫn khỏe mạnh và chở nhau đi lễ bằng xe máy.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban cho cụ luôn được hồn an, xác mạnh, tràn đầy ơn Chúa và hạnh phúc bên con cháu.

BTT Gx. Lỗ Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top