Giáo xứ Lỗ Xá: Trại hè, hội chợ thiếu nhi và Thánh lễ khai giảng năm học mới

Với sự quan tâm của Cha xứ Giu-se Trần Hữu Nam, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Mục vụ các giáo họ và Ban Giáo lý, Chúa nhật ngày 03/9/2023, tại nhà thờ Giáo họ Bo Tây, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Carlo Acutis Giáo xứ Lỗ Xá đã tổ chức trại hè cho các em với chủ đề “Thiếu nhi Thánh Thể canh tân đời sống đức tin”.

Với sự cộng tác của quý thày chủng sinh, quý sơ dòng thánh Phao-lô, chương trình trại hè được diễn ra cả ngày với các hoạt động sôi nổi, phong phú và hấp dẫn. Ban sáng các em tập trung, chia đội tham gia chơi hành trình sa mạc rèn luyện kĩ năng, học hỏi phong trào TNTT… Ban chiều các em cùng tham dự Thánh lễ khai giảng năm học mới và sau đó là chương trình hội chợ tổng kết chiến dịch hè.

Trước khi bước vào Thánh lễ, các em thiếu nhi lắng nghe thư của Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên, vị cha chung của Tổng Giáo phận gửi học sinh, sinh viên Công giáo nhân dịp năm học mới 2023 – 2024. Trong thư, Đức Tổng Giám mục đã mượn lời của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô để nhấn mạnh ý nghĩa của việc học: “Các con hãy tiếp tục tìm kiếm và sẵn sàng mạo hiểm, học vị không chỉ là bằng cấp để theo đuổi hạnh phúc cá nhân, nhưng còn là nhiệm vụ cống hiến cho một xã hội công bằng và tiến bộ hơn. Các con hãy học tập để khám phá ra Thiên Chúa chính là cội nguồn của mọi tri thức nhân loại”.

Sau khi nghe thư, các em cùng nhau đọc lên lời cầu nguyện cho năm học mới để xin ơn Chúa. Kế đó, Cha xứ Giu-se đã nổi hồi trống giòn giã khai giảng năm học mới. Các em hào hứng vỗ tay theo nhịp trống trong tâm thế đầy vui tươi chào đón một năm học chuẩn bị bắt đầu.

Thánh lễ cử hành thật sốt sắng với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ để cầu nguyện cho các em.

Sau Thánh lễ, Cha xứ đã trao 60 phần quà dành cho các em thiếu nhi có thành tích học giỏi, tiên tiến, thi đỗ cấp 3 và đại học trong năm học vừa qua.

Trước khi kết lễ, một em đại diện nói lên niềm vui, tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý cha, quý thày, quý sơ và tất cả những ai đã cộng tác giúp đỡ các em trong năm học vừa qua, đặc biệt là trong ngày vui hôm nay.

Nối tiếp niềm vui ngày khai giảng năm học mới, các em cùng tham dự chương trình hội chợ. Các em đã dùng những phiếu chiến dịch có được trong dịp hè khi đi lễ, đi học giáo lý, tham gia các sinh hoạt thiếu nhi để mua những món đồ chơi, đồ dùng học tập, đồ ăn thức uống.

Nguyện xin Thiên Chúa qua sự chuyển cầu của thánh quan thầy Carlo Acutis, ban cho các em thiếu nhi một năm học mới với nhiều ơn Chúa, sự khôn ngoan, niềm vui và gặt hái nhiều thành tích mới trong học tập.

BTT Gx. Lỗ Xá

Lên đầu trang