Giáo xứ Lỗ Xá: Tràn đầy hồng ân Chúa trong ngày Chầu Thánh Thể

Chúa nhật, ngày 30/7/2023, Giáo xứ Lỗ Xá vinh dự chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận. Hiệp thông trong ngày Chầu có quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Để chuẩn bị cho ngày chầu lượt, Giáo xứ đã tổ chức Chầu Thánh Thể vào chiều các ngày trong tuần. Nhằm gia tăng thêm lòng yêu mến bí tích Thánh Thể và tinh thần hiệp thông nơi chính mỗi người con của Giáo xứ.

Thánh lễ khai mạc ngày chầu được cử hành vào lúc 6h00. Sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Trần Hữu Nam đã đặt Mình Thánh Chúa và cộng đoàn thay phiên nhau tôn vinh Chúa Giê-su Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30 do Cha Quản hạt Nam Định Giu-se Nguyễn Văn Hy chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có quý cha, quý nam nữ tu sĩ nam nữ tu sĩ, quý khách trong và ngoài Giáo hạt cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Giu-se Hoàng Minh Giám, chính xứ Vĩnh Trị  mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy từ bỏ những gì chóng qua đời này để đổi lấy kho báu quý giá nhất chính là Nước Trời.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giu-se thay lời cho toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Lỗ Xá cám ơn quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách đã không quản ngại đường xa về hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn nâng đỡ và gìn giữ Giáo xứ chúng con trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa và ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đức tin.

BTT Gx. Lỗ Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang