Giáo xứ Lường Xá: 37 em lãnh nhận lãnh nhận hồng ân rước lễ lần đầu

Chúa Nhật XV Thường Niên (14/7/2019), 37 em thiếu nhi tại giáo xứ Lường Xá, giáo hạt Phú Xuyên được Xưng tội và rước Mình Thánh Chúa lần đầu trong Thánh lễ do cha xứ Antôn Trịnh Duy Công chủ tế.

Mặc dù thời tiết nóng bức, nhưng các em và các bậc phụ huynh đến nhà thờ từ rất sớm, để chuẩn bị tham dự Thánh Lễ trọng đại này.

Đúng 7h30, các em cùng các phụ huynh trong trang phục chỉnh tề sắp thành đoàn rước, cùng cha chủ tế tiến vào ngôi thánh được vừa được cung hiến cách đây 7 tháng, trong tiếng hát của ca đoàn Thiên Thần vang lên để ca tụng tình thương Thiên Chúa nơi Chúa Giêsu Thánh Thể và chào đón các em trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Tham dự Thánh Lễ có Quý Sơ dòng Đa Minh Thánh Tâm, Quý ban hành giáo, Quý thầy cô Giáo Lý Viên, Quý phụ huynh của các em rước lễ lần đầu, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Mở đầu Thánh Lễ, cha xứ Antôn mời gọi cộng đoàn hiệp ý cùng các em dâng lời tạ ơn Chúa, vì hồng ân rước lễ lần đầu hôm nay. Đồng thời, cha cầu xin Chúa chúc lành cho Quý Sơ, Quý ban hành giáo, Quý phụ huynh và tất cả tất cả những ai đã vất vả chăm lo cho các em có ngày hồng phúc này.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, dưới ánh sáng Tin Mừng thánh Luca (10, 25-37), Cha Antôn mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các em rước lễ lần đầu hãy “yêu mến Chúa hết lòng, hết linh hồn hết sức lực và  hết trí khôn”, vì chính Chúa Giêsu đã yêu thương các em bằng một tình yêu vô bờ bến, là ban Mình Thánh Người làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn các em từ hôm nay cho đến trót cuộc đời. Câu chuyện “người Samari nhân hậu”, là bài học Chúa Giêsu gửi đến các em và tất cả mọi người: hãy biết giúp đỡ tha nhân trong lúc hoạn nạn, bất  kể họ là ai. Hãy có trái tim nhân hậu và lòng nhân từ như Cha anh em trên trời.

Sau phép lành cuối lễ, một em đại diện lên có lời tạ ơn Chúa, cám ơn cha xứ, Quý Sơ, Quý ban hành giáo, Quý Thầy cô giáo lý viên cùng Quý phụ huynh đã tận tình nuôi dưỡng, dậy bảo và giúp đỡ các em trong những năm qua. Lời cám ơn thật bình dị, đơn sơ, nhưng mang trọn tình con thảo dâng lên Thiên Chúa và các bậc sinh thành, lại được đọc lên với cung giọng hồn nhiên của tuổi thơ trong trắng, khiến cả cộng đoàn cảm động, yêu mến và tán thưởng các em bằng những tràng pháo tay giòn giã.

Tiếp đến, các em chụp ảnh lưu niệm với cha xứ, Quý Sơ, Quý phụ huynh và các thầy cô Giáo lý viên.

Ngày rước lễ lần dầu của các em đã khép lại, những niềm vui còn mãi trong tâm hồn của các em, vì từ nay các em có Chúa Giêsu Thánh Thể đồng hành, để nuôi dưỡng và chúc phúc cho các em mọi ngày trong suốt cuộc đời.

Xin tạ ơn Chúa, chúc mừng các em và toàn thể các gia đình. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban dồi dào ơn phúc cho tất cả mọi người.

Để đón nhận ngày hồng ân này, các em đã học Giáo lý trong vòng 3 năm, qua sự giảng dạy của Quý Sơ dòng Đa Minh Thánh Tâm và các thầy cô Giáo lý viên. Đến nay các em đã đủ điều kiện lãnh Bí tích Hoà Giải và Rước Lễ lần đầu.

Nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm của Cha mẹ đối với con cái, từ hơn một tháng nay, cha xứ Antôn đã mời gọi các bậc phụ huynh đồng hành với con em mình tham dự thánh lễ, dọn mình xưng tội, để cùng Rước Lễ với các em trong ngày các em được Rước Lễ lần đầu. Các bậc phụ huynh đã tham gia cách tích cực và sốt sáng, cùng quý sơ, Quý ban hành giáo và Giáo lý viên tổ chức ngày lễ trọng đại này.

15877 luong xa 5

Các em rước cha chủ tế vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ15877 luong xa 5

Các em đang lắng nghe cha xứ chia sẻ Lời Chúa15877 luong xa 515877 luong xa 5

Cha chủ tế nâng cao Mình Thánh Chúa trong Thánh lễ để các em thờ lạy15877 luong xa 5

Các em cùng bố mẹ lần lượt lên rước Mình Thánh Chúa vào lòng15877 luong xa 5

Đại diện các em bày tỏ lòng biết ơn với Cha xứ, Bố Mẹ, Giáo lý viên, và Cộng đoàn
15877 luong xa 5

37 em cùng Cha xứ sau Thánh Lễ

Giáo xứ Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top