Giáo xứ Lường Xá bế mạc Tháng Hoa

Chúa Nhật ngày 31/5/2020, Giáo xứ Lường Xá cung nghinh Đức Maria, bế mạc Tháng Hoa trong ngày Đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống 2020.

Vào lúc 17h45, Cha Antôn Trịnh Duy Công, đã khai mạc buổi cung nghinh Đức Mẹ, với sự tham dự của các thành phần dân Chúa thuộc các giới trong toàn giáo xứ, mang nhiều mầu áo, như muôn sắc hoa của con dân xứ Lường Xá muốn dâng kính Mẹ, hòa nhịp cùng những bài hát thánh ca, trong tiếng kèn trống, trong những lời kinh, vang vọng trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn hiện diện như những lời tôn vinh, cảm tạ Mẹ Maria, vì muôn ơn lành mà giáo xứ đã nhận được từ Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria.

 Sau cuộc cung nghinh Đức Mẹ, cộng đoàn tham dự Thánh lễ trọng kính Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, do cha xứ Antôn chủ sự.

Trong bài chia sẻ, khởi đi từ các Bài đọc trong Thánh lễ, Cha Antôn nhấn mạnh: Chúa Thánh Thần chính là Đấng Bảo Trợ, mà Chúa Giêsu đã hứa ban cho các môn đệ trước khi về Trời. Ngày Chúa Thánh Thần là ngày khai sinh Giáo Hội ở trần gian. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, mà Giáo Hội từ 2000 qua, mặc dù phải trải qua biết bao thăng trầm gian nan và thử thách, nhưng vẫn phát triển bền vững trong bình an và hiệp nhất.

Từ những ý nghĩa của Lời Chúa, Cha Antôn mời gọi mỗi người giáo dân, hãy hiệp nhất với nhau xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến về Đức Tin và tăng trưởng về Lòng Mến, tất cả vì lời ích chung và phần rỗi của tất cả mọi người. Đồng thời góp phần phát huy những nếp sống tốt của giáo xứ mỗi ngày một tốt hơn.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ơn bình an và hiệp nhất cho mọi người, mọi gia đình và toàn thể các hội đoàn trong giáo xứ, giúp chúng ta xây dựng xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến, góp phần vào sự phát triển chung của toàn thể Giáo Hội.

17989 be mac thang hoa 7

Cha Antôn Trịnh Duy Công khai mạc buổi cung nghinh Đức Mẹ

17989 be mac thang hoa 7
17989 be mac thang hoa 7

Đoàn rước

17989 be mac thang hoa 7
17989 be mac thang hoa 7
17989 be mac thang hoa 7

Cha Antôn chia sẻ trong Thánh lễ kính Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

17989 be mac thang hoa 7

BTT Gx. Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top