Giáo xứ Lường Xá cử hành ngày nên thánh dành cho người cao tuổi

Trong tâm tình tháng: “Nên thánh dành cho người cao tuổi”, thứ Tư ngày 11 tháng 3 năm 2020, các cụ cao tuổi giáo xứ Lường Xá đã quy tụ về ngôi Thánh đường giáo xứ, để cử hành ngày “nên thánh” trong tháng đặc biệt này.

Vào lúc 9h00, cha xứ Antôn Trịnh Duy Công đã cử hành nghi thức sám hối cộng đồng, theo hướng dẫn của Bề trên Giáo phận.

Tiếp đến, cộng đoàn cùng suy niệm sự thương khó Đức Chúa Giêsu theo hình thức Ngắm rằng do các cụ luân phiên theo độ tuổi ngắm.

Sau ngắm rằng, quý Cha ban Bí tích Xức dầu cho các cụ.

Trước khi tham dự Thánh lễ, các cụ cùng lắng nghe lời huấn dụ của Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên gửi các cụ cao tuổi, qua video được đăng trên trang mạng Tổng Giáo phận.

10h30, các cụ tham dự Thánh Lễ tạ ơn do Cha Giuse Ngụy Thành Khương, chính xứ Hà Thao chủ sự. Đồng tế có Cha Giuse Phạm Công Nguyên, chính xứ Phú Mỹ; cha Giuse Trần Đức Hội, phó xứ La Phù. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự tham dự của quý Sơ dòng Đaminh Thánh Tâm, quý Ban Mục vụ Giáo xứ, các em Thiếu nhi khối Sống Đạo và Thêm Sức. 

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse gửi đến các cụ lời chúc mừng tốt đẹp nhân ngày “nên thánh dành cho người cao tuổi” và nguyện chúc các cụ luôn anh khang trong tuổi già.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Antôn mời gọi các cụ hãy tạ ơn Chúa, vì hồng ân cao niên Chúa ban. Đồng thời, các cụ hãy truyền đạt cho con cháu những kinh nghiệm từng trải trong cuộc đời, để gìn giữ Đức tin và nề nếp gia phong trong gia đình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Antôn thay lời cho các cụ cám ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã hiệp ý cầu nguyện, và giúp đỡ các cụ trong việc tổ chức Thánh lễ hôm nay.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Thánh Cả Giuse ban cho các cụ luôn dồi dào sức khỏe, niềm vui và ơn phúc. 17574 nguoi cao tuoi 12

Lắng nghe lời huấn dụ của Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên gửi các cụ cao tuổi qua video17574 nguoi cao tuoi 1217574 nguoi cao tuoi 12

Các cụ luân phiên theo độ tuổi Ngắm rằng17574 nguoi cao tuoi 1217574 nguoi cao tuoi 12

Lãnh nhận Bí tích Xức dầu

17574 nguoi cao tuoi 12
17574 nguoi cao tuoi 12
17574 nguoi cao tuoi 12
17574 nguoi cao tuoi 12
17574 nguoi cao tuoi 12

BTT xứ Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top