Giáo xứ Lường Xá: Hân hoan mừng đại lễ Chúa giáng sinh 2019

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời

Bình an dưới thế cho người thiện tâm”

Trong niềm vui hân hoan mừng Chúa Giáng sinh, vào hồi 20h00 ngày 24/12/2019 giáo xứ Lường Xá hân hoan khai mạc đêm hoan ca, diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh với chủ đề “Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện”. Thánh lễ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người được cử hành ngay sau đó với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Ngay khi trời chập choạng tối, đoàn người đông đảo từ trong và ngoài xứ đã tiến về khuôn viên nhà thờ với đầy ắp tiếng cười vui và những câu chúc Giáng sinh an lành, xua tan đi cái lạnh của mùa đông.

Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng sinh được khai mạc bởi ông trùm Giuse Nguyễn Công Ngoan, tất cả mọi người tham dự được hòa mình vào những bản thánh ca, những vũ khúc giáng sinh, đón chào Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người.

Tiếp nối sau phần hoan ca là chương trình diễn nguyện đã tái hiện lại biến cố lịch sử thiêng liêng, ngày Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần.

Đỉnh cao của đêm canh thức mừng Chúa Giáng sinh là Thánh lễ lúc 22h00 do cha xứ Antôn Trịnh Duy Công long trọng cử hành. Tham dự Thánh lễ có quý Sơ dòng Đaminh Thánh Tâm, quý khách tôn giáo bạn và toàn thể bà con Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời chúa, cha Antôn nhấn mạnh: Chúa Giêsu là nhân vật lịch sử, là vua các vua lại chọn máng cỏ là nơi cư ngụ, Ngài giống chúng ta mọi đàng ngoại trừ tội lỗi, Chúa Giêsu là quà tặng vô giá mà Chúa Cha ban cho loài người. Bên cạnh đó, Cha xứ cũng mời gọi cộng đoàn hãy noi gương bắt chước nhân đức của gia đình Thánh Gia để từ đó dù có gặp những khó khăn thử thách vẫn luôn một lòng tín thác và dâng trọn cuộc đời cho chúa.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh thể đầy trang nghiêm, sốt sáng.

Kết thúc Thánh lễ, cha Antôn chúc lành cho cộng đoàn và gửi lời chúc tới tất cả quý cộng đoàn một mùa Giáng sinh an lành, thánh đức và một Năm mới an khang, thịnh vượng

Sau Thánh lễ, cộng đoàn nghiêm trang rước Chúa Giêsu Hài Đồng quanh khuôn viên nhà thờ. Đại lễ Mừng Chúa Giáng sinh như truyền thêm hơi ấm, niềm tin và bình an cho tất cả mọi người.

17167 giang sinh 8
17167 giang sinh 8
17167 giang sinh 8
17167 giang sinh 1
17167 giang sinh 8

BTT Gx. Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top