Giáo xứ Lường Xá kỷ niệm một năm cung hiến thánh đường

Vào lúc 18h00 thứ Hai, ngày 24 tháng 02 năm 2020, Cha Antôn Trịnh Duy Công, chính xứ Lường Xá đã chủ tế Thánh lễ kỷ niệm một năm cung hiến thánh đường giáo xứ. 

Trước Thánh lễ, dưới sự hướng dẫn của quý Sơ dòng Đa Minh Thánh Tâm, cộng đoàn cùng tham dự giờ chầu Thánh Thể với Kinh phụng vụ và lần hạt 50, để tạ ơn Chúa và xin ơn chữa lành cho các nạn nhân trong đại dịch virus Corona.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, trước hết, Cha An-tôn đọc lại chứng thư cung hiến nhà thờ do Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên ký ngày 24/02/2019, để nhắc nhớ cộng đoàn ngày 24 tháng 02 hằng năm, giáo xứ Lường Xá sẽ cử hành lễ trọng mừng kỷ niệm cung hiến thánh đường. Tiếp đến Cha Antôn mời gọi mọi người hãy dâng lời tạ ơn Chúa, vì hồng ân cung hiến thánh đường vừa tròn một năm. Bên cạnh đó, Cha An-tôn cũng nhấn mạnh nhà thờ là nơi Chúa ngự, là ngôi nhà đức tin, ngôi nhà tình thương và hiệp nhất. Do đó, mỗi khi đến nhà thờ là dịp để chúng ta tuyên xưng đức tin vào Thiên Chúa là Cha của mọi người và mọi người là anh em với nhau. Vì là anh em với nhau, nên mỗi người đều được mời gọi hãy sống yêu thương và hiệp nhất để cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến về Đức tin và tăng trưởng về lòng mến.

Trong bầu khí thiêng liêng của ngày hồng ân này, Cha Antôn nhắc cho cộng đoàn nhớ đến công ơn Cha cố Phêrô Tri là người xây dựng nhà thờ (1918), Đức ông Giuse Đích Nguyễn Ngọc Oánh là người đã nâng cấp mở rộng nhà thờ (1995), Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên đã cung hiến và nâng nhà thờ lên thành thánh đường (24/02/2019). Đồng thời, Cha Antôn cũng không quên nhắc tới công ơn của các ông bà trong ban hành giáo còn sống cũng như đã qua đời, đã dày công xây dựng, gìn giữ ngôi nhà đức tin của giáo xứ trong hơn 100 năm qua.

Với các em thiếu nhi hiện diện trong Thánh lễ, cha Antôn giúp các em nhận thấy vai trò của các em là chứng nhân lịch sử của ngày trọng đại này. Các em vừa là hiện tại vừa là tương lai của giáo xứ và Giáo Hội, vì thế các em có bổn phận cầu nguyện, siêng năng học giáo lý và văn hóa để mai ngày chính các em sẽ tiếp quản và gìn giữ kho tàng đức tin và ngôi thánh đường mà cha ông sẽ để lại cho các em.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria hồn xác lên trời, ban cho giáo xứ Lường Xá luôn dồi dào ân sủng và tràn đầy niềm vui.

17483 ky niem cung hien 7
17483 ky niem cung hien 7
17483 ky niem cung hien 7
17483 ky niem cung hien 7
17483 ky niem cung hien 8
17483 ky niem cung hien 7
17483 ky niem cung hien 7

BTT Gx. Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top