Giáo xứ Lường Xá mừng lễ quan thầy Đức Maria hồn xác lên trời

Thứ Năm ngày 15/8/2019 giáo xứ Lường Xá hân hoan mừng lễ Đức Maria hồn xác lên trời, quan thầy của giáo xứ. Ngày đại lễ đã diễn ra trong niềm vui tươi và hân hoan của mọi thành phần dân Chúa.

Ngay từ lúc 7h30, các hội đoàn trong giáo xứ đã cùng cha bản hương Giuse Trần Văn Phú sốt sáng cung nghinh Đức Mẹ từ nhà nguyện thánh Giuse về nhà thờ chính xứ.

Đại lễ mừng Đức Maria hồn xác lên trời được cử hành lúc 9h30, do cha xứ Anton Trịnh Duy Công chủ tế. Đồng tế trong Thánh Lễ còn có cha Giuse Trần Hữu Nam, phó xứ Tường Loan và quý cha bản hương, cùng sự hiện diện của quý sơ dòng Đaminh Thánh Tâm, quý ban mục vụ, quý đồng hương Lường Xá cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Mở đầu Thánh Lễ cha Anton nhắc lại biến cố lịch sử cách đây 69 năm, vào ngày 1 tháng 11 năm 1950, Đức Giáo Hoàng Pio XII đã long trọng công bố định tín Đức Maria linh hồn và xác lên trời là một tín điều và buộc mọi người phải tin. Đồng thời, cha Anton cũng mời gọi cộng đoàn hãy dâng lời tạ ơn Chúa đội ơn Đức Maria, vì những ơn lành Chúa đã ban cho giáo xứ qua bàn tay từ mẫu của Đức Mẹ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Trần Hữu Nam đã đề cao đức vâng phục, sự khiêm nhường và một niềm tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa của Đức Maria. Mẹ chính là mẫu gương cho người Kitô hữu bước theo trong hành trình đức tin mỗi ngày. Trong tâm tình đó, cha Giuse ước mong cho mỗi người trong giáo xứ biết lắng nghe Lời Chúa dạy, quyết tâm vững bước trên lộ trình đức tin bằng hành trang là đức tin và đức ái, để mai ngày cũng được cùng Mẹ chung hưởng hạnh phúc trong cõi vinh quang.

Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí đầy trang nghiêm, long trọng và sốt sáng.

Sau phép lành cuối lễ, một vị đại diện đã thay lời cho giáo xứ tri ân quý Cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã về tham dự Thánh Lễ tạ ơn cầu nguyện cho Giáo Hội và giáo xứ trong ngày trọng đại này.

Nguyện xin Đức Maria hồn xác lên trời chuyển cầu cho tất cả mọi người luôn được bình an và dư tràn ơn Chúa, để cùng nhau xây dựng giáo xứ mỗi ngày được lớn mạnh hơn.

Được biết, ngày 24/2/2019 vừa qua, Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng cung hiến nhà thờ giáo xứ Lường Xá, với tước hiệu Đức Maria hồn xác lên trời. Vì thế, đại lễ Đức Maria hồn xác lên trời năm nay đã được giáo xứ đón mừng rất long trọng và tràn đầy niềm hân hoan.

16076 quan thay 6Long trọng cung nghinh Đức Mẹ từ nhà nguyện Thánh Giuse về nhà thờ chính xứ16076 quan thay 616076 quan thay 6Cộng đoàn tham dự Phụng vụ Thánh lễ16076 quan thay 6Hiệp thông bên bàn tiệc Thánh Thể16076 quan thay 6Hướng về Mẹ Maria trong lời ca tôn vinh

BTT Gx. Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top