Giáo xứ Lường Xá: Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn

Vào lúc 9h00 sáng ngày 02/11/2019, tại khuôn viên vườn thánh giáo xứ Lường Xá, đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các đẳng linh hồn đã qua đời, trong sự tham dự sốt sáng của mọi thành phần dân Chúa.

Tháng các linh hồn là cơ hội đặc biệt để chúng ta, những người còn đang sống hay nói cách khác là các bậc con cháu dành riêng để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các bậc tổ tiên, những người đã đi trước chúng ta.

Trong tâm tình ấy, những người con thân yêu của Giáo xứ Lường Xá nay trở về để hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho các ngài. Chủ sự trong Thánh Lễ hôm nay có cha quê hương Giuse Nguyễn Văn Tuấn. Cùng đồng tế với ngài có cha xứ An-tôn Trịnh Duy Công và cha quê hương An-tôn Vũ Ngọc Tho, cùng sự tham dự của quý Sơ dòng Đa-minh, hội đồng hương gần xa và toàn thể quý cộng đoàn .

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha xứ An-tôn nhấn mạnh: ba tấc đất mới thật là nhà, cuộc sống ở trần gian này chỉ là tạm bợ, là hành trình để chúng ta về quê thật vĩnh cửu đó là Nước Trời, dành cho những ai tin xác loài người ngày sau sống lại, tin Chúa Giêsu đã sống lại từ cõi chết. Quyền cao, chức trọng, tiền tài mà mỗi người chúng ta đang bất chấp mọi thứ để theo đuổi, đến khi chết chúng ta có mang được không? Vâng, chúng ta ra đi với hai bàn tay trắng và thứ chúng ta cần đó là những lời kinh cầu nguyện của người còn sống. Nguyện xin Chúa cho mỗi người chúng con luôn ý thức được thân phận mình chỉ là cát bụi, một mai Chúa gọi con về lòng con hân hoan như trong một giấc mơ.

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể đầy trang nghiêm và sốt sáng.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, quý cha và quý cộng đoàn hướng về phần mộ của ông bà tổ tiên để thắp nén hương lòng bày tỏ lòng biết ơn, quý mến và cầu nguyện cho các ngài.

“Lãng quên người đã chết là bắt họ chết thêm một lần nữa”. Lạy Chúa, xin cho các linh hồn được nghỉ yên muôn đời và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên các linh hồn ấy. Nguyện xin Chúa cho mỗi người chúng con đang sống đây, luôn biết ý thức được bổn phận uống nước nhớ nguồn, luôn nhớ đến các linh hồn, đặc biệt là linh hồn ông bà tổ tiên mà siêng năng đọc kinh, dâng lễ, làm việc lành phúc đức để cầu nguyện cho họ và nhất là cho chính mỗi người chúng con.

16725 lễ các lh 4
16725 lễ các lh 4
16725 lễ các lh 4

Giáo xứ Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top