Giáo xứ Lường Xá: Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo

Vào lúc 7h30 sáng Chúa Nhật, ngày 20/10/2019 tại Thánh đường giáo xứ Lường Xá, cha xứ Antôn Trịnh Duy Công đã long trọng cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo, cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Đào Trọng Thành – Giám quản Chuyên Mỹ, đặc trách Thiếu nhi Thánh Thể. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý Sơ Dòng Đaminh, các em Thiếu nhi cùng toàn thể cộng đoàn trong toàn Giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, các em thiếu nhi cùng cộng đoàn đã long trọng cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi xung quanh giáo xứ và khuôn viên nhà thờ. Thật ý nghĩa khi cộng đoàn giáo xứ cùng rước kiệu tôn vinh Mẹ trong ngày Chúa nhật truyền giáo hôm nay, bởi lẽ cùng với việc bày tỏ lòng yêu mến Mẹ, giáo xứ cũng cùng Mẹ đem Tin Mừng của Chúa đến với mọi nẻo đường, mọi ngõ xóm trên quê hương giáo xứ.

Kết thúc cuộc rước kiệu, cộng đoàn cùng sốt sáng bước vào Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho công cuộc truyền giáo.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ An-tôn đã mời gọi và nhắc nhớ các em thiếu nhi cũng như cộng đoàn phụng vụ về bổn phận phải giới thiệu và đem tình yêu của Chúa đến với mọi người.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Cha Giuse mời gọi mọi người, đặc biệt là các em Thiếu nhi, hãy tập làm những việc nhỏ vì lòng yêu mến Chúa, dâng những hy sinh nho nhỏ để cầu nguyện cho công việc truyền giáo, cho những vị thừa sai đang thi hành sứ vụ truyền giáo trên khắp thế giới, và cho chính Giáo xứ của chúng ta đây. Mỗi người chúng ta hãy luôn sống tinh thần truyền giáo thì chắc chắn chúng ta sẽ được Chúa ban ơn, bổ sức để làm cho cánh đồng truyền giáo thêm nhiều thợ gặt lành nghề.

TƯớc mong rằng, mọi Kitô hữu đặc biệt là những người con nơi Giáo xứ Lường Xá, biết làm sáng Danh Chúa bằng chính cuộc sống đơn sơ của mình, đem tình thương của Chúa đến với mọi người ngay trong cuộc sống hằng ngày.

16545 cn truyen giao 7Các em thiếu nhi xếp hàng ngay ngắn để chuẩn bị cuộc rước16545 cn truyen giao 716545 cn truyen giao 7Cùng Mẹ đi qua mọi ngõ xóm trong Giáo xứ16545 cn truyen giao 7Quý Sơ Dòng Đaminh ôn hát cho cộng đoàn và các em Thiếu nhi để chuẩn bị bước vào Thánh lễ16545 cn truyen giao 7Cha Giuse Đào Trọng Thành chia sẻ Lời Chúa cùng cộng đoàn 16545 cn truyen giao 7

Lắng nghe Cha Giuse chia sẻ Lời Chúa

 BTT Gx. Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top