Giáo xứ Lường Xá: Thánh lễ cầu nguyện cho ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày 19/11/2021, tại giáo xứ Lường Xá, Cha xứ Giuse Bùi Văn Giáp đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho công việc giáo dục. Hiệp dâng Thánh lễ, có sự hiện diện của quý Sơ Dòng Đaminh Thánh Tâm, 45 anh chị giáo chức công giáo đang giảng dạy tại các cấp từ Mầm non cho đến Trung học Phổ thông, Ban Giáo lý viên, đại diện quý phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho quý thầy cô đang hoạt động trong lãnh vực giáo dục luôn biết noi gương vị thầy vĩ đại là chính Đức Giêsu, không chỉ là người chuyển trao kiến thức cho các thế hệ học sinh nhưng còn hướng các em về Chân – Thiện – Mỹ.

Trong bài giảng, Cha xứ Giuse đã chia sẻ về mẫu gương của vị Thầy Chí Thánh là Chúa Giêsu trong việc giảng dạy đạo lý Nước Trời. Ngài là bậc Thầy, bậc tôn sư siêu việt trong việc rao giảng chân lý Tin Mừng. Về phương pháp giảng dạy, Tin Mừng ghi lại Chúa Giêsu thường kể chuyện dụ ngôn, qua những câu chuyện giàu hình ảnh Ngài làm cho những điều từ khó trở nên dễ dàng, từ cái phức tạp trở thành đơn giản, từ những điều cao siêu của mầu nhiệm Thiên Chúa vô hình trở nên hữu hình cụ thể, dễ hiểu, dễ cảm nhận và thực hành. Đây là cách thức mà các thầy cô giáo cần học nơi Ngài trong việc truyền đạt đức tin và luân lý, cũng như truyền đạt những chân lý về khoa học, lịch sử, văn chương và nhân bản cho thế hệ trẻ. Môi trường quý thầy cô đang làm việc là môi trường truyền giáo rất tốt, Cha Giuse mời gọi quý thầy cô giáo hãy sống chứng tá Tin mừng của Chúa qua việc thông truyền những giá trị nhân bản, Tin mừng của Đức Giêsu cho các em học sinh, cho đồng ngiệp trong môi trường học đường.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho Hội đồng Mục vụ giáo xứ, dâng lên Cha xứ Giuse, quý Sơ tâm tình biết ơn sâu sắc về những hy sinh, dấn thân cho công việc giáo dục đức tin, nhân bản cho con em trong Giáo xứ và cho mọi thành phần dân Chúa. Vị đại diện cũng ngỏ lời cám ơn đến quý thầy cô giáo lý viên đã tích cực tham gia vào việc giáo dục của Giáo xứ và trường học. Tâm tình biết ơn được tỏ bày qua những bó hoa tươi thắm.

Đáp lại tâm tình của giáo xứ, Cha Giuse cũng nói lên lòng biết ơn và trân trọng những đóng góp của mọi thành phần dân Chúa. Ngài cảm thấy vui và bình an vì trong Giáo xứ mọi người luôn cộng tác, chia sẻ trách nhiệm và cùng nhau xây dựng Giáo xứ đặc biệt là trong việc giáo dục đức tin cho các em Thiếu nhi, Giới trẻ.

Sau Thánh lễ mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân mật tại hội trường giáo xứ.

BTT Gx. Lường Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top