Giáo xứ Lường Xá: Thánh Lễ cầu nguyện cho thí sinh chuẩn bị thi THPT

Vào lúc 18h30 thứ Bảy, ngày 15/6/2019, cha Antôn Trịnh Duy Công, chính xứ Lường Xá đã dâng Thánh Lễ Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi và cầu nguyện đặc biệt cho các em thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Tham dự Thánh Lễ có sự hiện diện của các em thí sinh và cha mẹ các em, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ Lường Xá.

Mở đầu Thánh Lễ, cha Antôn mời gọi cộng đoàn cầu nguyện xin Chúa ban ơn soi sáng và hướng dẫn cho các em thí sinh, để các em vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Antôn nhấn mạnh ý nghĩa Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi trong công trình sáng tạo, cứu độ và thánh hóa cũng như trong đời sống kitô hữu. Mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi chính là khuôn mẫu để cho mỗi cá nhân, gia đình và giáo xứ noi theo. Vì thế, Cha Antôn mời gọi mỗi người sống theo khuôn mẫu Chúa Ba Ngôi bằng sự kiên vững trong Đức Tin, yêu thương, hiệp nhất với nhau trong gia đình, giáo xứ và Giáo Hội.

Hướng về các thí sinh, Cha Antôn mời gọi cộng đoàn cầu nguyện, xin Chúa ban cho các em ơn Chúa trợ giúp, để các em tham dự kỳ thi với tinh thần tự tin, trung thực theo lương tâm của những người Công giáo. Nhất là các bậc cha mẹ hãy động viên khích lệ và tạo mọi điều kiện cho các em tham dự kỳ thi với tâm lý thoải mái, để có thể tham dự kỳ thi với tinh thần cao nhất, hướng tới kết quả tốt nhất.

Sau phép lành cuối lễ, các bậc phụ huynh và các em cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về những ơn lành Chúa đã thương ban trong suốt những năm học đã qua. Đồng thời, xin Chúa ban ơn giúp sức để các em đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này.

15772 si tu 5
15772 si tu 5
15772 si tu 5
15772 si tu 5

BTT Gx. Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top