TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Lưu Xá chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo Phận

Chúa Nhật XXVII Thường niên, ngày 02/10/2022, giáo xứ Lưu Xá long trọng tổ chức chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận.

Chương trình chầu Thánh Thể hôm nay được bắt đầu với Thánh lễ do cha bản hương Giuse Ngô Văn Phương cử hành vào hồi 6h00. Kế đó, các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài giáo hạt thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.

Đỉnh cao của ngày Chầu Thánh Thể là Thánh lễ kính trọng thể kính Đức Mẹ Mân Côi do cha Gioan Baotixita Phan Ngọc Pháp, nguyên chính xứ chủ tế. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai, quý Cha bản hương, quý khách cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Quốc Sỹ, chính xứ Cao Mật Bến đã giúp cộng đoàn suy niệm về lời kinh Mân côi, để giúp cộng đoàn sống đức tin. Kinh mân côi rất đơn giản nhưng lại rất sâu sắc. Sự sâu sắc của Kinh Mân côi được thể hiện ở việc các kinh nguyện đều được rút tỉa từ Kinh Thánh: Kinh Lạy Cha là lời kinh Chúa Giêsu đã trực tiếp dạy các môn đệ. Kinh Kính mừng là lời ca khen của sứ thần Gáprien thân thưa với Đức Maria. Với tràng chuỗi mân côi, chúng ta suy niệm các mầu nhiệm Phúc âm. Khi lần chuỗi Mân côi, chúng ta không lẻ loi một mình, nhưng được liên kết với Giáo hội. Kinh Mân côi có một sức mạnh thiêng liêng, giúp chúng ta ý thức được thân phận tội lỗi của mình. Kinh Mân côi còn có sức mạnh của sự hiệp thông: hiệp thông với các thánh trên trời và hiệp thông với các linh hồn nơi luyện ngục. Từ những chia sẻ ấy, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy sống lại lời kinh Mân côi trong gia đình, qua việc mọi người cùng hiệp thông lần chuỗi Mân côi với nhau.

Sau Thánh lễ đồng tế, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa tới 16h30. Kế đó, toàn thể cộng đoàn dân Chúa long trọng cung nghinh Mình Thánh Chúa xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Mọi người cung kính quỳ thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng cất cao những lời ca tiếng hát để biểu lộ niềm tin của mình vào Bí tích cực thánh.

Sau hơn một tiếng rước kiệu Thánh Thể, cộng đoàn cùng quy tụ lại ngôi thánh đường để hát vang bài ca tạ ơn và tham dự Thánh lễ Chúa Nhật XXVII thường niên do cha xứ Phêrô Nguyễn Phú Hùng chủ tế.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày Chầu Thánh Thể hôm nay, trong suốt cả tuần qua, quý Cha đã ngồi tòa giải tội nhằm giúp các tín hữu chuẩn bị tâm hồn cho ngày trọng đại này. Và vào các buổi chiều thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy, các hội đoàn trong giáo xứ đã luân phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.

Ước mong qua việc tham dự phụng vụ ngày chầu Thánh Thể hôm nay, đời sống đức tin, đức cậy và đức mến của các kitô hữu sẽ được hun đúc, tăng trưởng và phát triển.

BTT Gx. Lưu Xá

Scroll to Top