Giáo xứ Lưu Xá trong ngày Chầu Thánh Thể

Chúa Nhật XXVII Thường niên, ngày 04/10/2020, Giáo xứ Lưu Xá Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận.

Thánh lễ khai mạc ngày chầu được cử hành vào lúc 5h30 do cha xứ Phêrô Nguyễn Phú Hùng, chính xứ Lưu Xá chủ sự. Sau Thánh lễ, Cha Phêrô đã đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn trong giáo xứ thay phiên nhau tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Đỉnh cao của ngày Chầu lượt là Thánh Lễ đồng tế vào lúc 10h30, do Cha Giuse Nguyễn Văn Thoan, Giám quản giáo xứ Thượng Lâm chủ tế. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, sự hiện diện của Thầy phó tế, quý Sơ cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Phêrô đã có lời cám ơn đến quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách xa gần đã về thông công ngày chầu và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều, chính xứ Đạo Truyền đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về Kinh Mân Côi, với ước mong trong tháng 10 này mỗi người hãy siêng năng lần hạt Mân Côi, đọc Kinh Kính Mừng thật sốt sáng để dâng kính Đức Maria là Mẹ của chúng ta và là Mẹ của Giáo Hội. Lần chuỗi là chúng ta đang thực thi lệnh truyền của Mẹ mời gọi năm xưa tại Fatima “Hãy năng lần hạt Mân Côi”.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa cho đến 16h00.

Ngày chầu của Giáo xứ được khép lại với cuộc rước cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên Giáo xứ. Tiếp đó, cộng đoàn cùng sốt sáng tham dự Thánh lễ tạ ơn cuối ngày chầu lượt do các bạn giới trẻ trong Giáo xứ phục vụ. Đây cũng là Thánh lễ định kỳ đầu tháng mà Cha xứ Phêrô đã dành riêng để cầu nguyện cho các bạn trẻ trong toàn miền.18635 chau 6

18635 chau 4
18635 chau luot 1

Cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều chia sẻ Lời Chúa18635 chau 518635 chau 8Cuộc rước tôn vinh Thánh Thể Chúa18635 chau 718635 chau 918635 chau luot 2Thờ lạy Thánh Thể

18635 chau 11

Thánh lễ tạ ơn do các bạn giới trẻ phục vụ

BTT Gx. Lưu Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top