Giáo xứ Lý Nhân trong ngày Chầu lượt 2019

Chúa nhật Lễ Hiển Linh ngày 06/01/2019, giáo xứ Lý Nhân vinh dự được Chầu Thánh Thể Chúa thay mặt giáo phận.

6h30 sáng cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Sỹ đã đặt Mình Thánh Chúa. Trong thời tiết se lạnh với những hạt mưa phùn sáng sớm, cũng không làm cản trở bước chân của con dân giáo xứ Lý Nhân tụ họp về ngôi thánh đường, để cùng thông công trong ngày chầu lượt.

Đỉnh cao của ngày chầu Thánh Thể là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10h30’ do cha Phê-rô Nguyễn Văn Nghị chính xứ Vĩnh Đà chủ tế, cùng đồng tế với ngài có quý cha trong giáo phận, và sự hiện diện của quý sơ dòng Mến Thánh Giá Vĩnh Đà, quý khách từ các giáo xứ lân cận và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Phần quảng diễn Lời Chúa do cha Phao-lô Đỗ Tùng Cương, giám quản giáo xứ Đào Duyên chia sẻ. Cha Phao-lô mời gọi mỗi tín hữu “Đừng biến mình trở thành Hê-rô-đê”, ngài nhấn mạnh tới việc bảo vệ sự sống nơi các bào thai đang bị đe dọa từ ngay chính những người cha, người mẹ của chúng. Cha cầu chúc mỗi người hãy là ánh sao tỏa chiếu, soi dẫn để những người lương dân nơi mình sống nhận biết Chúa và sống yêu thương chan hòa với nhau.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha giám quản Giuse đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ có lời cám ơn quý cha, quý sơ, quý khách đã về chung chia niềm vui và hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ trong ngày chầu hôm nay.

Được biết giáo xứ Lý Nhân thuộc xã Phú Phúc – Lý Nhân – Hà Nam, nơi đó chủ yếu là lương dân sống chung với các tín hữu. Với tính chất đặc thù như vậy, ước mong mỗi con dân của giáo xứ biết trở nên những ánh sao bé nhỏ trong xóm đạo, để tỏa sáng Lời Chúa trong đời sống mình giữa những anh em không cùng tôn giáo như ba nhà chiêm tinh xưa, đã vượt bao gian khó cùng hẹn nhau dõi theo Vì sao lạ để bái thờ Hài Nhi Giê-su.

15024 chau 1

Anna Vân Anh

Print
Email
Scroll to Top