Giáo xứ Mạc Thượng: Chuyến hành hương ý nghĩa của lớp Dự Tòng và Hôn Nhân

Chúa nhật XXXIV thường niên (22/11/2020), 30 học viên của lớp Dự tòng và Hôn nhân Khóa III/2020 của giáo xứ Mạc Thượng đã cùng nhau lên đường trong một chuyến hành hương thân tình, ý nghĩa và đem lại những bài học Đức Tin, Đức Mến đầy giá trị.

Cha giám quản Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo cùng với quý Thầy, quý Sơ và ban đại diện của lớp đã lên ý tưởng, sắp xếp và tổ chức cho các học viên của lớp Dự tòng và Hôn nhân một cơ hội được học những bài học qua thực tế trải nghiệm nơi những vùng đất linh thánh.

Các học viên trong lớp có cả những bạn Công Giáo và những bạn dự tòng, đến từ một số giáo xứ trong giáo hạt Lý Nhân như: Mạc Thượng, Đồng Phú, Phú Đa, Mang Sơn, Cát Lại.

Đoàn hành hương đã đến với Trung tâm Hành hương Các Thánh Tử Đạo tại Sở Kiện vào buổi sáng. Các học viên trong lớp được tham quan – tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử đầy máu và nước mắt của các Đấng tiền nhân cũng như đến viếng Vườn Thánh tại trung tâm để lãnh ơn Toàn xá trong tháng Các linh hồn.

Lúc 10h30, Cha Phanxicô Xavie đã cùng với các bạn trong lớp hiệp dâng thánh lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện.

Sau bữa tiệc đầy tình gia đình, đoàn hành hương tiếp tục hành trình đến với Quần thể Nhà Thờ Chính Tòa Phát Diệm (Giáo phận Phát Diệm). Tại đây, đoàn đã được quý Sơ của trung tâm hành hương đón tiếp và giới thiệu về các công trình trong quần thể. Các bạn học viên đều hết sức trầm trồ, ngưỡng mộ vẻ đẹp kiến trúc của công trình Nhà Chúa, sự tài tình của cha ông trong việc kết hợp các mầu nhiệm Đức Tin với cách bố trí, trang trí trong quần thể các công trình.

Kết thúc chuyến hành hương trong dư âm của niềm vui và sự lưu luyến. Mỗi chuyến hành hương lên đường là mỗi bài học thực tế đầy sinh động về Đức Tin và sự gắn kết của Đức Mến, đồng thời, đây cũng là cơ hội để các học viên trong lớp được gặp gỡ, kết thân với nhau hơn.

18916 lop hon nhan 4

Cầu nguyện cho các Đấng bậc tại vườn thánh giáo xứ Sở Kiện18916 lop hon nhan 2

Lắng nghe giới thiệu về các quần thể tại nhà thờ Chính tòa Phát Diệm18916 lop hon nhan 1

Giáo xứ Mạc Thượng

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top