Giáo xứ Mạc Thượng: Ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu 2021

Chúa Nhật IV Phục sinh – Chúa nhật Chúa Chiên Lành (25/4/2021), giáo xứ Mạc Thượng đã tổ chức ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu trong Thánh lễ Chúa Nhật dành cho các em thiếu nhi của Giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha giám quản Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo đã khai mạc và ngỏ lời với cộng đoàn, về ý nghĩa của ngày lễ dành riêng hướng về các vị mục tử và đời sống ơn gọi thánh hiến trong Giáo hội.

Theo đó, để cổ vũ, khơi dậy các mầm non ơn gọi trong Giáo xứ, quý Thầy, quý Sơ đã tổ chức cho các bạn thiếu nhi tham gia vào giờ giới thiệu các ơn gọi.

Các em thiếu nhi trong tu phục của các Hội dòng, đã lần lượt trình diễn và quảng bá về linh đạo, đặc sủng và hoạt động của các Hội dòng. Tất cả đều diễn tả nét phong phú, đa dạng của đời sống dâng hiến trong Giáo hội.

Hình ảnh các em đầy đơn sơ, vui tươi trong những bộ tu phục “mini” luôn làm sống dậy niềm vui đời dâng hiến và là minh họa về tương lai của “những thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo mênh mông”.

Ngay sau giờ giới thiệu là Thánh lễ Chúa Nhật IV Phục sinh do cha Giám quản Phanxicô Xavie chủ tế.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha chủ tế đã họa lại hình ảnh về vị mục tử nhân lành với các đặc nét: Biết chiên – sứ mạng đưa chiên về một đàn – và sẵn sàng hy sinh cả tính mạng vì đàn chiên. Những đặc nét đó quy chiếu về Đức Kitô, Mục tử vĩ đại và là mẫu mực cho các đấng bậc trong Hội Thánh cũng như những nam nữ tu sĩ đang đời sống dâng hiến cần noi theo.

Ước mong, qua buổi giới thiệu ơn gọi này, sẽ đánh thức khao khát, niềm ước mong với đời sống ơn gọi nơi các bạn trẻ của giáo xứ Mạc Thượng. Để từ đó, các bạn biết mau mắn quảng đại đáp lại lời mời gọi của Đức Giêsu đã vang lên suốt hơn 2000 năm qua: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa về”.

Giáo xứ Mạc Thượng

Print
Email
Scroll to Top