Giáo Xứ Mạc Thượng: Sa Mạc Hừng Đông I

Nhằm giúp các em thăng tiến và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn qua việc học hỏi Lời Chúa, rèn luyện thể chất và tinh thần để nhờ đó các em trở thành những con người hoàn thiện và người Kitô hữu đích thực, Cha Fx.Trần Truyền Giáo đã tổ chức khóa sa mạc huấn luyện với chủ đề: “Hừng Đông I” cho 146 em Thiếu nhi Thánh Thể thuộc các ngành trong giáo xứ Mạc Thượng. Sa mạc được tổ chức trong ba ngày 29-30/7 và 4/8/2019 vừa qua tại khuôn viên giáo xứ Mạc Thượng.

Tham gia huấn luyện và đồng hành trong sa mạc huấn luyện có Cha Giám quản Fx.Trần Truyền Giáo – Tuyên úy Hiệp đoàn Gioan Phaolô II, Trưởng Gioan B. Văn Hiệp thuộc Giáo Phận Thái Bình, các sơ dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế, quý thầy chủng sinh, các anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng, Dự trưởng giáo xứ Mạc Thượng.

Do đã có nền tảng kiến thức về phong trào TNTT nên ngay từ ngày đầu tiên, các sa mạc sinh đã bắt nhịp với chương trình của Ban huấn luyện một cách nhanh chóng, có tinh thần tự giác cao. Ngày thứ nhất Ban huấn luyện đã giúp các sa mạc sinh học hỏi, ôn luyện lại những kiến thức, các tư thế nghiêm tập, đội hình đội ngũ trong phong trào TNTT và các trò chơi bổ ích để thi đua. Ngày thứ hai và thứ ba tiếp tục với các nghi thức để chuẩn bị ra mắt xứ đoàn và các bài hát sinh hoạt trong TNTT, nghi thức chào cờ và lãnh nhận Lời Chúa. Mặc dù thời tiết rất nóng bức, nhưng các sa mạc sinh vẫn tham gia các bài khóa cách nhiệt tình và hăng say.

Đỉnh điểm trong ngày thứ ba là Thánh Lễ tạ ơn. Các sa mạc sinh đã tham dự Thánh Lễ một cách sốt sáng và trang nghiêm, diễn tả lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể – Người Anh Cả tối cao của phong trào.

Trước khi ngày sa mạc huấn luyện khép lại, Cha Tuyên úy Phaxico Trần Truyền Giáo và ban huấn luyện đã cùng các sa mạc sinh nhận xét, rút kinh nghiệm tổng kết lại khóa sa mạc.

Cầu chúc cho các sa mạc sinh luôn biết mở lòng ra để đón nhận Lời Chúa, sẵn sàng hy sinh, thực hiện đúng tôn chỉ của phong trào “Sống Lời Chúa và kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể” để trở nên những tông đồ của Chúa. Cầu chúc các anh chị giáo lý, huynh trưởng và dự trưởng giới thiệu Chúa Giêsu cho các thiếu nhi và dẫn dắt các em thiếu nhi đến gặp gỡ Chúa Giêsu.                                                

15989 sa mac he 10Nghiêm trang trong giờ chào cờ15989 sa mac he 10Giờ thực tập gấp và đeo khăn Thiếu nhi Thánh Thể15989 sa mac he 10Nghiêm tập

15989 sa mac he 10
15989 sa mac he 10

Từ những trò chơi tràn ngập tiếng cười15989 sa mac he 10

Đến những phút giây lặng thinh chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể15989 sa mac he 10

Cha Giám quản Fx.Trần Truyền Giáo chia sẻ trong Thánh Lễ15989 sa mac he 10Micae Anh Đức

Scroll to Top