Giáo xứ Mạc Thượng: Thiếu nhi vui hội trăng rằm bên Chúa

Thứ Năm (01/10/2020), các em thiếu nhi của giáo xứ Mạc Thượng đã cùng nhau đón một ngày tết Trung thu thật vui và đầy ý nghĩa bên Chúa Giêsu Thánh Thể và bên nhau.

Ngày hội trăng rằm được bắt đầu với Thánh lễ mừng kính Nữ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu vào lúc 17h30. Thánh lễ do Cha Giám quản Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo chủ tế, với sự tham dự của đông đảo các bạn thiếu nhi trong và ngoài Xứ đoàn, các thầy cô giáo lý viên cùng các bậc phụ huynh.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha chủ tế đã nhấn mạnh đến sự tính cách đơn sơ và tâm hồn trẻ thơ của vị Thánh tiến sĩ. Cha Giám quản cũng kể cho các bạn thiếu nhi nghe về sự tích chú cuội  nhân dịp ngày tết Trung thu. Qua đó, Cha nhắn nhủ với các thiếu nhi hãy sống sự trung thực, đơn sơ, khiêm nhường và cố gắng nên thánh bằng con đường nhỏ như thánh Têrêsa.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, các bạn thiếu nhi đã cùng quây quần tại khuôn viên nhà xứ để tham gia đêm văn nghệ với chủ đề: “Vầng trăng tuổi thơ” với những tiết mục đầy vui tươi, sôi động do chính các bạn tự luyện tập và biểu diễn.

Sau giờ văn nghệ, hội chợ Trăng rằm chính thức được mở cửa chào đón tất cả các bạn thiếu nhi đến với 14 gian hàng đồ chơi, ẩm thực cùng 03 gian hàng trò chơi.

Ngày tết Trung thu của giáo xứ vì được tổ chức đúng đêm rằm nên đã thu hút rất đông các em nhỏ cũng như các bậc phụ huynh trong thôn, xóm cùng đến tham dự.

Kết thúc ngày hội Trung thu, các bạn thiếu nhi ra về trong niềm vui phấn khởi và rinh về cho mình nhiều món quà vật chất cũng như tinh thần quý giá.

18630 trung thu 1
18630 trung thu 2
18630 trung thu 3

Cha Giám quảnPhanxicô Xavie khai mạc đêm văn nghệ
18630 trung thu 5Những tiết mục văn nghệ trong đêm hội trăng rằm18630 trung thu 718630 trung thu 6Thu hút đông đảo các bạn thiếu nhi và các bậc phụ huynh đến tham dự đêm rằm Trung thu18630 trung thu 8Gian hàng trò chơi đầy hấp dẫn18630 trung thu 9

Gian hàng hội chợ đồ chơi và ẩm thực

BTT Gx. Mạc Thượng

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top