Giáo xứ Mang Sơn: Ngày lễ dâng Chúa Giêsu trong Đền thờ

Chúa Nhật, ngày 02/02/2020, cha xứ Alphongsô Nguyễn Ngọc Châu đã cử hành Thánh lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thờ tại giáo xứ Mang Sơn để cầu nguyện cho Giáo Hội Hoàn vũ, Giáo Hội Việt Nam, đặc biệt cho ơn gọi đời sống thánh hiến của Tổng Giáo phận và từng người trong Giáo xứ.

Trước Thánh lễ, Cha xứ Alphongsô đã làm phép nến và cùng với cộng đoàn, các em Thiếu nhi cung nghinh Đức Mẹ xung quanh nhà thờ.

Trong bài giảng, Cha Alphongsô mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho những người sống đời thánh hiến. Xin Chúa ban cho các Đức Giáo Hoàng, các Đức Giám Mục, các Linh mục, các Thầy, các Sơ được luôn trung thành với Chúa. Ngài nói với cộng đoàn “hãy nói tốt về các Linh mục và cộng tác với các chủ chăn của mình để xây dựng Nước Chúa”.

Bên cạnh đó, ngài cũng nhắn nhủ những ai đang sống bậc sống gia đình, đối với những người làm cha làm mẹ hãy để tâm giáo dục con cái, hãy khuyến khích, động viên chúng đến nhà thờ, vì chỉ khi gần Chúa, trẻ em mới ngoan và trưởng thành cách tốt nhất. Đối với con cái, ngài khuyên bảo hãy hiếu thảo với cha mẹ, dù cha mẹ có thế nào thì hãy đón nhận như món quà vô giá mà Thiên Chúa gửi đến cho mình.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ mời gọi mọi người hãy dâng gia đình cho Chúa và cho Mẹ, để xin các Ngài che chở và bảo vệ các gia đình trong giáo xứ.

17354 le nen

Cha xứ Alphongsô đã làm phép nến cho cộng đoàn giáo xứ

17354 le nen 3
17354 le nen 4

Các em Thiếu nhi Thánh Thể sốt sáng tham dự cuộc rước

17354 le nen 5

17354 le nen 1217354 le nen 1217354 le nen 12Cha Alphongsô mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho những người sống đời thánh hiến17354 le nen 12

Gx. Mang Sơn

Scroll to Top