Giáo xứ Mỗ Xá: Thánh lễ an táng linh mục Raphael Lê Trọng Thục

1

WTGPHN – Thánh lễ an táng Cha Raphael Lê Trọng Thục đã được cử hành vào sáng thứ Hai ngày 05 tháng 8 năm 2013 tại Nhà thờ Giáo xứ Mỗ Xá, hạt Thanh Oai, Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Thánh lễ do Đức Cha Phụ Tá Lôrenxô Chu Văn Minh – Giám Đốc Đại Chủng Viện Hà Nội chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Phạm Văn Tụ Giám quản Mỗ xá – Thượng Lao và 15 linh mục trong giáo phận. Có quý nam nữ tu sỹ, chủng sinh và đông đảo bà con giáo dân khắp nơi về tham dự Thánh lễ. Trước khi đi vào Thánh lễ, Đức Cha Phụ Tá Lôrenxô thay mặt Linh mục đoàn và toàn thể Giáo phận tiếc thương chia buồn với Gia đình Cha Raphael.

Trong bài giảng, Đức Cha Phụ Tá Lôrenxô ca ngợi những công đức và những hy sinh của cha Raphael. Ngài nói: ” thục”” nghĩa là hiền. Cha Raphael hiền lành đạo đức được toát ra ngay từ cái tên(Thục)… Cha Raphael là một mẫu gương thánh thiện, can đảm vác thập giá theo Chúa mỗi ngày, là người mục tử hiền lành, khiêm nhường, phó thác vào sự quan phòng của Chúa. Kế đến, Đức cha chia sẻ với cộng đoàn: Quý ông bà anh chị em thấy hiện diện trong thánh lế hôm nay, có Đức cha, quý cha, quý thày chủng sinh, quý nam nữ tu sỹ. Trong đó co linh mục chưa hề biết cha Raphael. Dưới cộng đoàn, chúng ta thấy cả một rừng khăn tang. Trong đó chắc chỉ có số ít là anh em họ hàng với cha Raphael. Không quen biết, không họ hang mà chúng ta vẫn quy tụ nới đây để dâng lễ cầu ngyện và tiễn đưa cha Raphael. Điều đó nói lên chúng ta có chung một Người Cha là Đức Giêsu, có chung một mái nhà là Giáo Hội và đặc biệt là có chung một Đức Tin…

Theo đó, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy tin vào Đức Kitô Phục Sinh. Tin vào Đức Kitô, chúng ta không tự vùi mình trong đau buồn u uất và vô vọng. Chúng ta không phải là những người sống mà không có niềm tin và niềm hy vọng về sự sống. Khi tin và đặt niềm hy vọng vững vàng vào cái chết và sự sống lại của Chúa Kitô, sự đau buồn vì cái chết của người thân yêu không còn dai dẳng và tiếc xót, nhưng cái chết là cánh cửa mở vào cuộc sống ân phúc đời đời, là lối dẫn về cõi bình an và siêu thoát. “Sự sống thay đổi chứ không mất đi, và khi nơi nương náu ở trần gian bị hủy diệt tiêu tan, thì lại được một nơi cư ngụ vĩnh viễn trên trời”…

Cuối thánh lễ, cha Gioan Nguyễn Hùng, Phó xứ Nam Định đã chủ sự nghi thức tiễn biệt, Ngài dâng lời nguyện, rảy nước Thánh và xông hương trước linh cữu Cha Raphael.

Toàn thể cộng đoàn và gia đình bùi ngùi tiễn đưa Linh cữu Cha Raphael về nơi an nghỉ cuối cùng tại vườn thánh của giáo xứ. Chúng ta cầu xin Chúa đón nhận ngài trong vòng tay yêu thương lân tuất, tha thứ mọi lỗi lầm thiếu sót ngài còn vướng mắc.

1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

Tin Yêu

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top