Giáo xứ Mường Riệc chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

-c_Tng_ti_Mng_Ric_1

WTGPHN – Ngày 21/04/2013, Chúa nhật Chúa Chiên Lành, Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli – Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam, cha quản hạt và quý cha trong giáo hạt Thanh Oai về dâng thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Mường Riệc.

“Màu xanh của núi rừng, màu xanh của nương lúa, và màu xanh của mái vòm nhà thờ đã đem lại cho những người về tham dự ngày chầu lượt thay mặt giáo phận của giáo xứ Mường Riệc một cảm giác yên bình và tràn đầy hy vọng vào một tương lai tươi mới.” Cảm nhận đó đã được Đức tổng Leopoldo Girelli cất lên thành lời, vang lên trong nhà thờ Mường Riệc và vang vọng tới khắp núi đồi. Đức TGM cũng kêu gọi các thanh thiếu niên quảng đại đáp lại tiếng gọi của Thiên Chúa để trở thành những tông đồ của Chúa trong đời sống thánh hiến.

Sự hiện diện của Đức TGM, của quý cha trong giáo hạt, của các tu sĩ, của các ca đoàn, giới trẻ và nhất là sự hiện diện của đông đảo các tín hữu trong những bộ váy Mường truyền thống đã làm nổi bật lên khía cạnh “được liên kết trong cùng một đức tin”, của miền truyền giáo này.

Sau thánh lễ tại Mường Riệc, Đức TGM cũng về dâng thánh lễ tại giáo xứ Mường Cắt, một giáo xứ còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, về nhân sự và cả về đời sống đức tin. Sau những lời nhẳn nhủ rất thân tình, Ngài muốn nghe tiếng chuông của nhà thờ Mường Cắt và nhắc nhở rằng sự hiện diện của các Kitô hữu, của ngôi thánh đường, tuy bé nhỏ, nhưng vẫn là lời mời gọi cả khu vực xung quanh đó về sự hiện diện của Thiên Chúa.

Sự quan tâm của Tòa Thánh tới khu vực Mường Riệc, được thể hiện bằng sự hiện diện của Đức TGM Leopoldo Girelli, là luồng gió mới thổi đi những tro tàn trên đống lửa, làm bừng lên đức tin đang cháy âm ỉ tại giáo miền Mường Riệc này.

 Hình ảnh ngày chầu Thánh Thể tại giáo xứ Mường Riệc

-c_Tng_ti_Mng_Ric_1
-c_Tng_ti_Mng_Ric_2
-c_Tng_ti_Mng_Ric_3
-c_Tng_ti_Mng_Ric_4
-c_Tng_ti_Mng_Ric_5
-c_Tng_ti_Mng_Ric_6
-c_Tng_ti_Mng_Ric_7

Đức TGM Leopoldo Girelli thăm và dâng lễ tại giáo xứ Mường Cắt

-c_Tng_ti_Mng_Ct_8
-c_Tng_ti_Mng_Ct_9
-c_Tng_ti_Mng_Ct_10
-c_Tng_ti_Mng_Ct_11
-c_Tng_ti_Mng_Ct_12

Giáo xứ Mường Riệc

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top