Giáo xứ Mường Riệc: Mừng kỷ niệm 1 năm cung hiến nhà thờ

DSC01010
DSC01010

WTGPHN – Cách đây đúng một năm (ngày 25 – 5 – 2011), giáo xứ Mường Riệc – vùng truyền giáo đã long trọng mừng một ngày dạt dào niềm vui và đầy tràn ơn thánh khi Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, người cha chung của Tổng giáo phận, đã về cắt băng khánh thành, chủ sự thánh lễ cung hiến nhà thờ và thánh hiến bàn thờ với sự tham dự của quý cha, quý thầy, quý nam nữ tu sỹ, quý khách và đông đảo anh chị em giáo dân trong giáo miền.

Kỷ niệm ấy vẫn còn lưu lại mãi trong tâm lòng từng người dân giáo xứ Mường Riệc, để đến hôm nay (ngày 25 – 5 – 2012), dù không tưng bừng náo nhiệt như ngày này năm ngoái, nhưng quý cha, quý nữ tu và anh chị em tín hữu trong vùng vẫn quy tụ trong ngôi Thánh đường đầy ấm cúng này, để dâng hoa kính Đức Mẹ và dâng thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 1 năm ngày cung hiến nhà thờ và thánh hiến bàn thờ.

Những ánh nến, những đóa hoa hòa quyện với làn hương nghi ngút bay lên, hợp với lời ca tiếng hát và điệu múa nhịp nhàng trong bộ áo truyền thống của dân tộc Mường mà các em thể hiện, như muốn nói lên những tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria đã ban muôn vàn hồng ân cho giáo xứ.

Sau dâng hoa tôn kính Đức Mẹ là thánh lễ đồng tế do cha Quản hạt Phaolô Nguyễn Văn Đoàn chủ tế. Với lời chào nồng hậu của cha Chính xứ gửi đến cha Quản Hạt, quý cha đồng tế, quý nữ tu và quý ông bà anh chị em, cộng đoàn đã hưởng ứng bằng những nụ cười xinh tươi và tràng pháo tay giòn dã.

Trong bài giảng, cha chủ tế ngoài việc cắt nghĩa đoạn Lời Chúa nói về ngày lễ cung hiến nhà thờ và thánh hiến bàn thờ, còn đề cập đến việc duy trì và phát huy những đặc nét văn hoá và truyền thống của người Mường dân tộc thiểu số này.

Góp phần cho ngày thánh lễ tạ ơn thêm long trọng là những bản thánh ca du dương do các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội và các anh chị em dầy công tập luyện.

Thánh lễ đã diễn ra trong sự tham dự trang nghiêm sốt sắng của tất cả cộng đoàn phụng vụ,  hứa hẹn vùng đất truyền giáo này mỗi ngày một phát triển hơn.

Dưới đây là một vài hình ảnh về ngày lễ:

DSC01012
DSC01022
DSC01039
DSC01048
DSC01055
DSC01065
DSC01080
DSC01153
DSC01155
DSC01198
DSC01210

Giáo xứ Mường Riệc

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top