Giáo xứ Mường Riệc mừng lễ quan thầy và ra mắt Hội đồng Mục vụ nhiệm kỳ mới

Vào lúc 17h00, ngày 20/3/2024, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Viết Hoan dâng Thánh lễ mừng kính thánh Giu-se, quan thầy của Giáo xứ Mường Riệc và cũng là quan thầy của Hội Giu-se Giáo xứ.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta ca ngợi về đức tin kiên vững của thánh Giu-se, cho dù đời sống Thánh nhân phải đối diện với rất nhiều bóng tối của khó khăn và thử thách. Đức tin giúp ngài đi trong đêm đen, vì ngài luôn vững tin vào Chúa, đồng thời đem hết sức lao động để nuôi sống gia đình. Hơn hết, Cha xứ nhấn mạnh mẫu gương thánh Giu-se để giúp các thành viên trong Hội biết nhìn lên Thánh nhân để chăm sóc, giáo dục đức tin cho con cái, thúc giục các em siêng năng đến với Chúa. Để làm được điều này, chính bản thân các thành viên phải nêu gương sống đức tin khi chăm chỉ tham dự Thánh lễ và rước lễ mỗi ngày. Cuối cùng, Cha xứ mời gọi toàn thể cộng đoàn hãy năng chạy đến cùng Thánh cả, xin ngài chuyển cầu cùng Chúa cho mỗi chúng ta, vì khi đến cùng Thánh cả Giu-se, ắt chúng ta sẽ chẳng trở về tay không.

Trong niềm vui ngày mừng lễ, Giáo xứ cũng ra mắt Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ nhiệm kỳ mới. Ban được thành lập để cùng với Cha xứ điều hành Giáo xứ trong tinh thần phục vụ, phát triển giáo xứ theo ý định của Thiên Chúa và đường hướng mục vụ của Tổng Giáo phận.

Nguyện xin Thánh cả Giu-se chúc lành và gìn giữ từng thành viên trong Giáo xứ ngày một thăng tiến trong niềm tin, cậy, mến.

BTT Gx. Mường Riệc

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top