Giáo xứ Mỹ Hạ chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật IV Phục sinh, ngày 21/4/2024, Giáo xứ Mỹ Hạ hân hoan chào đón quý cha, quý khách trong và ngoài Giáo hạt Thanh Oai đến hiệp thông và cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận.

Vào lúc 6h30, Cha xứ Giu-se Đào Bá Thuyết dâng Thánh lễ khai mạc và đặt Mình Thánh bắt đầu ngày Chầu. Kế đó các hội đoàn luân phiên tôn thờ Chúa Giê-su Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế cử hành vào lúc 10h30 do Cha tiềm nhiệm Lu-ca Vũ Công Liêm chủ sự. Ngày Chầu lượt của Giáo xứ trở nên ý nghĩa hơn khi trùng với Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Chính vì vậy, trong bài giảng lễ, Cha Phao-lô Nguyễn Văn Kiều, chính xứ Mỹ Thượng đã chia sẻ về ý nghĩa sứ mạng của người mục tử và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi sống đời thánh hiến.

Sau Thánh lễ, Thánh Thể Chúa được tiếp tục được tôn vinh qua giờ chầu của các giáo xứ, giáo họ.

Vào lúc 4h30, cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể quanh khuôn viên Giáo xứ và kết thúc bằng Thánh lễ tạ ơn ban chiều do Cha phó Mát-thêu Nguyễn Tất Truyền cử hành.

Thánh lễ khép lại trong niềm hân hoan với sự hiệp hành giữa các ban, các hội đoàn trong và Giáo xứ đã thông công ngày Chầu lượt sốt sắng và nhiều ơn Chúa.

BTT Gx. Lưu Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top